w thach thao 9 1 1211

Thời gian qua, cà phê muối bỗng trở thành loại đồ uống được nhiều bạn trẻ ở Hà Nội săn đón dù giá thành khá đắt đỏ, khoảng 40.000 – 65.000 đồng/ly ở các quán có thương hiệu.

w thach thao 1 1212

Một quầy bán loại đồ uống đang hot này ở gần công viên Thống Nhất (Hà Nội) bên ngoài có treo biển quảng cáo “Cà phê muối giá 15k” những ngày gần đây thu hút khá đông bạn trẻ tới mua thưởng thức.

w thach thao 7 1 1213

Bất chấp nắng nóng, hàng chục người đứng xếp hàng chờ đến lượt.

w thach thao 8 1 1214

Theo chủ quán, đây là địa chỉ kinh doanh lẩu nướng vào buổi chiều và tối. Vì trống thời gian buổi sáng, họ tự nghiên cứu và bán thêm đồ uống để tăng doanh thu.

w thach thao 2 1 1215

Chỉ trong vòng vài tiếng ngắn ngủi buổi sáng, số lượng cà phê bán được đã lên tới vài trăm ly.

w thach thao 6 1 1216

Yến Nhi (khách hàng) chia sẻ: “Em thấy cà phê ở đây hương vị không quá đặc sắc nhưng hợp lý vì giá rẻ. Buổi sáng đi làm qua, tiện thì em ghé vào mua, chỉ mất 10 phút xếp hàng là có đồ uống”.

w thach thao 3 1 1217

Do quán không có chỗ ngồi, các khách hàng đều mua mang đi. Sự bất tiện này cũng không làm giảm đi những vị khách mua loại đồ uống mới lạ một phần do sự hiếu kỳ.

w thach thao 4 1 1218

Được chia sẻ khá rộng rãi và gần như trở thành “hiện tượng”, một số lượng lớn khách hàng ghé qua để nếm thử xem hương vị cà phê muối ra sao.

w thach thao 5 1 1219

Nhiều người còn cho rằng nhờ có cách kinh doanh cà phê muối thông minh mà quán lẩu nướng có thể duy trì hoạt động và được nhiều người biết đến.

Cà phê muối là một loại thức uống được làm từ cà phê, sữa đặc, sữa tươi lên men và muối tinh, xuất hiện đầu tiên ở xứ Huế. Vị mặn của muối tưởng chừng không ăn nhập gì trong ly cà phê nhưng thực chất lại càng làm nổi bật hương vị nồng nàn, tiết chế vị đắng gắt của cà phê và tôn lên vị ngọt thơm của sữa.

Hương vị này được cho là công thức đặc biệt của một quán giải khát sân vườn nằm trên đường Nguyễn Lương Bằng. Cho đến nay, nhiều người vẫn không có nhiều thông tin về nguồn gốc thực sự cũng như cảm hứng sáng chế ra cách pha chế loại cà phê độc đáo này.