f doof knird 49519971 291419814896762 5084269974213991355 n

Kem trứng Bà Khanh là thức quà ngọt ngào trong nhiều món ngon Hà Nội. Không đơn thuần chỉ là món ngon, kem trứng còn chứa đầy kỷ niệm tuổi mà người dân Hà Nội lưu giữ. Hãy theo chân Timnhanh.com.vn khám phá địa điểm này nhé!

1. Kem trứng là món gì?

Ẩm thực Hà thành xưa nay đều chưa bao giờ làm con người ta phải thất vọng. Từ nhiều thập niên trước, khi mà thời buổi công nghệ chưa phát triển, người ta đã truyền tai nhau về một món ăn đầy vị hạnh phúc của cuộc đời. Không quá xa lạ, đó là món kem trứng.

svg%3E

@f.doof.knird

Từ những quả trứng nhặt nhạnh từ bàn tay của nội, ngoại, mẹ đến những bữa ăn sáng của tụi nhỏ, của gia đình. Cái hương vị béo ngậy và ngọt ngào dễ khiến người ta siêu lòng. Chỉ ăn một miếng thôi cũng đủ thấy hạnh phúc và tràn đầy hy vọng cuộc sống. Đó chính là sức mạnh của món kem trứng Hà Nội. Dù qua bao nhiêu năm, nó vẫn là một dấu ấn khó phai với mọi người.

hanoi_kem-trung-ba-khanh-1

@liinhh99

kem-trung-ba-khanh-2

@zizohanoi

1.1 Sơ lược về kem trứng

Dù chẳng xa xỉ hay đắt đỏ, thế nhưng món ăn dù trôi qua hơn nửa đời người cũng chẳng ai quên được. Từ trẻ con đến người lớn, không ai là không mê mệt cái vị beo béo, ngầy ngậy và thơm nức mũi ấy chứ. Gọi là món ăn tuổi thơ của người Hà Nội, thế nhưng cũng vẫn có những người chưa từng nếm thử bao giờ. Nhất là các bạn trẻ thế hệ sau này. Có bạn thậm chí còn nhầm lẫn món này với cà phê trứng. Sự thực kem trứng hay trứng đánh kem lại là một thức ngon khác biệt hoàn toàn.

kem-trung-ba-khanh-3

@mianh.tr

svg%3E

@ziczac.gogo

1.2 Cách đánh kem trứng sữa tươi

Kem trứng đơn giản nhưng đòi hỏi sự khéo léo và chính xác cao của người đánh. Mỗi cốc trứng đánh kem chỉ gồm 2 lòng đỏ trứng gà. Thêm vào chút đường rồi mang đánh thật kỹ cho tới khi trở nên thật bông xốp, mềm mịn. Để thêm phần hấp dẫn, có thể nêm chút hương vị như vani, cà phê, trà xanh. Trứng lòng đào sau khi đánh bông lên sẽ không còn vị tanh. Nếm vào miệng cứ mềm mềm mịn mịn, nhìn sóng sánh đã mê rồi.

kem-trung-ba-khanh-1

@just.vuvu

kem-trung-ba-khanh-4

@ellie_le

2. Kem trứng Bà Khanh có gì hot?

Lâu đời mà ngon nhất nhì Hà thành phải kể đến quán kem trứng Bà Khanh. Quán đúng chuẩn kiểu Hà Nội. Bàn ghế nhỏ xí, nằm gọn trong con ngõ nhỏ. Vậy mà mỗi ngày có bao nhiêu lượt khách ra vào không đếm xuể.

  • Địa chỉ: 55B Hai Bà Trưng, Hà Nội
  • Giá cả: 20.000 đồng
  • Thời gian mở cửa: 6.30– 12.00

2.1 Kem trứng Bà Khanh nổi tiếng từ bao giờ?

Có lẽ là kem trứng Bà Khanh đã được mọi người truyền tai nhau từ thời internet còn chưa phát triển ở Việt Nam. Ngay cả bây giờ các trang báo viết về quán của bà vẫn nhiều vô kể. Vậy là coi như đã nổi tiếng được mấy thập niên rồi. Giờ ông bà chủ đã lớn tuổi, họ cũng đã tính truyền nghề lại cho con cái. Chỉ riêng chiếc máy đánh trứng ở quán là do chồng bà Khanh đã tự tay “chế” ra cho vợ “hành nghề”. Và chính chiếc máy ấy đã theo bác cho đến tận bây giờ.

svg%3E

@bachuaviahe

2.2 Menu kem trứng bà Khanh có gì đặc biệt

Menu quán kem trứng Bà Khanh có đủ loại, có thể là kem trứng bánh mì truyền thống. Thú vị hơn là kem trứng đậu xanh, ca cao, sô cô la. Mỗi vị kem trứng lại quyến rũ theo một nét riêng biệt. Cốc trứng kem vani đặc sệt, mịn mịn, bông bông. Phần trứng thơm phức, chẳng vương chút mùi tanh nào. Bỏ một thìa vào miệng, cảm giác như tan chảy, đánh động từng giác quan.

Trong số các món, trứng đánh kem đậu xanh được coi là khác biệt và thú vị nhất. Phần kem trứng ở trên tuy bớt bông và mịn đi đôi chút. Nhưng thực sự vẫn rất đưa miệng. Các bạn nên thử hết các món để thỏa thích thưởng thức hương vị trứng kem độc đáo nhé.

mon-ngon-1

@sue.lai

mon-ngon-2

@trangnhimtron

mon-ngon-3

@justvuvu

mon-ngon-4

@chiahhouse

Nhìn những thìa trứng kem sánh mịn mà bọn mình muốn chảy nước miếng luôn rồi. Kiểu này phải “đóng họ” vài cốc kem trứng bà Khanh một tuần cho bớt ghiền thôi nè. Có ai cũng mê món này giống nhà Timnhanh.com.vn vậy không?

Xem thêm quán ăn ngon Hà Nội:

  • Review quán trứng đánh kem Hà Nội
  • Khám phá 10 món kem ngon Hà Nội

Tổng hợp từ: https://halotravel.vn/kem-trung-ba-khanh/

Bài viết có hữu ích?