nhà thờ domaine de marie

Thành phố sương mù là nơi lưu dấu nhiều công trình kiến trúc mang đậm phong cách châu Âu hoài cổ. Một trong số các công trình nổi bật nhất là nhà thờ Domaine De Marie. Đây là một trong những nhà thờ lớn và nổi tiếng nhất tại thành phố Đà Lạt. Để hiểu rõ hơn về nhà thờ công giáo của thành phố ngàn hoa, bạn hãy cùng Timnhanh.com.vn tìm hiểu qua thông tin sau.

Xem thêm:

  • Cổng trời Đà Lạt
  • Hầm đất sét Đà Lạt
  • Cánh đồng hoa Đà Lạt

1. Nhà thờ Domaine De Marine ở đâu

Nhà thờ Domaine De Marine hay còn được biết với tên gọi giáo xứ Mai Anh tọa lạc tại ngay tại trung tâm, có địa chỉ số 1 đường Ngô Quyền, phường 6, thành phố Đà Lạt.

nhà thờ domaine de marie

Nhà thờ Domain De Marine nổi tiếng ở Đà Lạt (Nguồn: Sưu tầm)

Nhờ nằm ngay tại trung tâm thành phố Đà Lạt, nhà thờ Domain De Marine trở thành một địa điểm du lịch nổi tiếng tại thành phố ngàn hoa thu hút nhiều du khách đến tham quan.

2. Di chuyển đến nhà thờ Domaine De Marine

2.1 Đường đến nhà thờ Domaine

Nhà thờ Domain De Marine nằm ngay tại trung tâm nên bạn có thể đến đây tham quan vô cùng thuận tiện, không mất quá nhiều thời gian và có thể lựa chọn di chuyển bằng nhiều loại phương tiện khác nhau. Để đến nhà thờ này, bạn chỉ cần di chuyển từ trung tâm Hòa Bình, di chuyển đến đường 3/2. Tiếp tục đến vòng xoay thì rẽ qua đường Hải Thượng và đi đến hết đường sẽ thấy bệnh viện tỉnh Lâm Đồng. 

nhà thờ domaine đà lạt

Nhà thờ nằm ngay trung tâm Đà Lạt (Nguồn: Sưu tầm)

Bạn men theo con đường bên tay trái đi thẳng thêm khoảng 50m sẽ gặp lối rẽ bên tay trái. Tiếp tục di chuyển theo lối rẽ này để vào đường Ngô Quyền. Đi thêm 50m nữa bạn sẽ nhìn thấy nhà thờ nằm bên tay trái đối diện cổng sau của bệnh viện tỉnh Lâm Đồng.

2.2 Phương tiện di chuyển

Nhà thờ Domaine De Marine nằm trong trung tâm nên bạn có thể di chuyển bằng bất kỳ phương tiện gì. Từ xe máy, xe ô tô cá nhân hay xe taxi đều thuận tiện.

nhà thờ domaine de marie dalat

Có nhiều phương tiện để đến nhà thờ (Nguồn: Sưu tầm)

Vì nhà thờ này nằm ở trục đường chính nên việc di chuyển khá thuận tiện, không có dốc cao cũng như không sợ bị đi lạc. Thêm vào đó, khoảng cách từ quảng trường Lâm Viên đến nhà thờ chỉ khoảng 3 – 3.7 km nên tiết kiệm được thời gian.

3. Kiến trúc nhà thờ Domaine De Marie Đà Lạt

Nhà thờ Domaine De Marie là một trong những nhà thờ nổi tiếng và có lịch sử lâu đời nhất tại Đà Lạt. Đến nay, nhà thờ không chỉ là nơi hành lễ mà còn là địa điểm hấp dẫn các du khách đến tham quan được thiết kế theo phong cách kiến trúc Pháp đặc trưng. Công trình được khởi công xây dựng từ năm 1940 đã trải qua hàng chục năm nhưng vẫn giữ được nét đẹp vốn có. Nhà thờ được lấy cảm hứng từ lối kiến trúc như các nhà thờ tại châu Âu được xây dựng trên diện tích 12ha.

nhà thờ domaine de marie đà lạt

Nhà thờ lấy cảm hứng từ kiến trúc Pháp (Nguồn: Sưu tầm)

Nhưng nếu như so với những nhà thờ của Pháp thì Domaine De Marie có những điểm hiện đại hơn: phần chữ thập có tỷ lệ tự do, hai lối bậc thang đi đến sảnh chính của nhà thờ Nhà thờ Domaine De Marie được phủ hồng toàn bộ các tòa nhà tạo nên sự độc đáo cho công trình kiến trúc này. Từ khi bắt đầu xây dựng và hoàn thành đến nay màu sắc của nhà thờ vẫn không thay đổi. Sau này, nhà thờ xây thêm phần tháp chuông sau thánh đường để thuận tiện cho các hoạt động lễ bái.

Khi vào khuôn viên bên trong, bạn sẽ thấy một khu vườn với nhiều loại hoa được cắt tỉa gọn gàng như các khu vườn ở châu Âu. Sảnh bên trong nhà thờ có tượng Đức Mẹ đứng trên quả địa cầu có trọng lượng lên đến 1 tấn. Bức tượng do kiến trúc sư người Pháp Jonchere thiết kế được tạo hình phù hợp với văn hóa bản địa vào năm 1943 được phu nhân toàn quyền xứ Đông Dương Decoux tặng.

Một số khách sạn nghỉ dưỡng ở Đà Lạt mà Timnhanh.com.vn đề xuất cho bạn:

  • Nhà Tím Homestay
  • Nam Thiên Hotel
  • Sinh Đôi House

4. Điểm đặc biệt tại nhà thờ Domaine De Marrie Đà Lạt

4.1 Nhà thờ được giáo dân quyên góp xây dựng

Vào khoản thời gian từ 1940, phu nhân toàn quyền xứ Đông Dương là Jean Decoux đã đứng ra vận động các giáo dân quyên góp để xây dựng nên nhà thờ này.

nhà thờ domain ở đà lạt

Nhà thờ được xây dựng từ sự quyên góp của các giáo dân (Nguồn: Sưu tầm)

Ban đầu, nhà thờ Domaine De Marie là tu viện chính của dòng tu nữ tử Bác Ái Thánh Vinh Sơn trong suốt những năm 1940 đến 1943. Đến năm 1975, nơi này đã xây dựng thêm các cơ sở để phục vụ cho các mục đích công ích khác, vị trí được đặt bên cạnh nhà nguyện và dãy tu viện.

4.2 Nơi chôn cất phu nhân toàn quyền xứ Đông Dương

Đến đây tham quan, nhiều người sẽ thấy mộ phần của phu nhân toàn quyền xứ Đông Dương. Mộ phần của bà được đặt sau nhà thờ, nhằm tưởng nhớ đến công lao của người đã giúp đỡ rất nhiều trong quá trình xây dựng nên nhà thờ Domaine De Marine.

nhà thờ ở đà lạt domain

Nơi chôn cất phu nhân toàn quyền Đông Dương (Nguồn: Sưu tầm)

Bà đã qua đời khi nhà thờ hoàn thành được 4 năm, vào năm 1944 trong một vụ tai nạn ở đèo Prenn. Theo di nguyện của bà, bà mong muốn được chôn cất gần nhà thờ nên các giáo dân của giáo xứ đã lập nên mộ phần này.

4.3 Lịch sử hình thành lâu đời

Tuy không phủ bóng màu của thời gian nhưng nhà thờ Domaine De Marie đã được xây dựng từ rất lâu trước đây từ tháng 07/1940 đến 09/03/1945 thì hoàn thành.

lịch sử hình thành lâu đời domaine de marrie

Nhà thờ này đã được xây dựng từ năm 1940 (Nguồn: Sưu tầm)

Tuy không phủ bóng những sự rêu phong xưa cũ nhưng với những lối kiến trúc đặc trưng đã khiến nơi này trở nên cổ kính. 

4.4 Nơi nuôi dưỡng các trẻ em mồ côi

Nhà thờ ban đầu là tu viện của hơn 50 nữ tu sĩ. Ngoài việc tu tập thì các nữ tu sĩ cũng đã thực hiện nhiều hoạt động công ích xã hội mở nhà trẻ và mở ra cô nhi viện để cưu mang những em nhỏ mồ côi. Nhà thờ mở ra các cơ sở để chăm sóc, nuôi dưỡng những trẻ em mồ côi và người chậm phát triển.

domaine de marrie nuôi dưỡng trẻ em mồ côi

Nhà thờ Domaine là nơi nuôi dưỡng trẻ em mồ côi (Nguồn: Sưu tầm)

Thêm vào đó, nhà thờ Domaine De Marie cũng thực hiện các hoạt động công ích giúp đỡ cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn và đồng bào dân tộc thiểu số tại Đà Lạt. Dù hiện tại dòng tu chính đã chuyển đi nhưng nhà thờ vẫn duy trì thực hiện các hoạt động xã hội.

green homestay đà lạt
Green Homestay
my house 2 đà lạt
My House 2
ting house
Ting House

5. Hoạt động tại nhà thờ Domaine De Marine

Nhà thờ Domaine ở Đà Lạt ngoài là điểm đến của những người con theo đạo công giáo thì còn có những hoạt động khác để phục vụ những du khách tham quan.

5.1 Tham gia hành lễ tại nhà thờ Domaine De Marie

Đây là nhà thờ công giáo, do đó nếu bạn thuộc đạo Thiên Chúa Giáo thì cũng có thể tham gia hành lễ tại đây. Nhà thờ có các khung giờ hành lễ khác nhau theo từng ngày nên bạn lưu ý điều này khi đến tham quan.

tham gia hành lễ tại nhà thờ domaine de marrie

Tham gia hành lễ tại nhà thờ (Nguồn: Sưu tầm)

Vào những ngày thông thường, nhà thờ Domaine De Marie sẽ làm lễ vào lúc 7 giờ 15 phút. Còn vào những ngày cuối tuần, nhà thờ sẽ tổ chức lễ lúc 6 giờ. Nếu như bạn muốn tham gia vào những buổi lễ này thì nên lưu ý về thời gian.

5.2 Mua sắm quà lưu niệm

Trước đây, nhà thờ Domaine De Marie là nơi sinh sống, làm việc của những nữ tu sĩ Bác Ái. Họ thường đan áo len, để bán cho các du khách đến tham quan và hành lễ. Sau này khi chuyển dòng tu chính đi, thì các quầy áo len vẫn được tiếp tục mở bán cho du khách.

mua sắm tại domaine de marrie

Mua quà lưu niệm tại nhà thờ (Nguồn: Sưu tầm)

Những món đồ lưu niệm tại nhà thờ Domaine De Marie được các bé mồ côi tự tay làm. Bạn cũng có thể ghé qua quầy hàng của những người nghèo khó tại khu vực phía sau nhà thờ. Tuy những món đồ này không mang giá trị to lớn, nhưng lại vô cùng ý nghĩa khi bạn mua về làm quà cho người thân, cũng như một hành động giúp đỡ các trẻ em mồ côi tại đây.

5.3 Tham quan và chụp ảnh

Chắc chắn khi đến nơi này bạn không thể bỏ qua việc chụp ảnh. Với lối kiến trúc độc đáo, nhà thờ Domaine De Marie đã được rất nhiều du khách đến đây tham quan và lưu lại các bức ảnh đẹp. Màu hồng đậm nổi bật của nhà thờ kết hợp cùng với khung cảnh xung quanh chắc chắn sẽ mang đến cho bạn nhiều bức ảnh đẹp.

tham quan và chụp ảnh tại domaine de marrie

Mọi góc của nhà thờ đều mang đến ảnh đẹp (Nguồn: Sưu tầm)

Mọi góc của nhà thờ đều sẽ mang đến cho bạn rất nhiều bức ảnh đẹp. Tuy nhiên, khi đến đây tham quan, bạn nhớ lựa chọn trang phục lịch sự, không làm ồn cũng như không nô đùa trong nhà thờ Domaine De Marie dalat.

Nhà thờ Domaine De Marie là một trong những công trình tôn giáo lớn, cũng như nổi tiếng nhất tại thành phố Đà Lạt. Nơi này, được rất nhiều du khách lựa chọn ghé đến tham quan. Với lối kiến trúc độc đáo của nhà thờ, mang hơi hướng kiến trúc Pháp cổ điển, làm nên sự đặc biệt cho nhà thờ này. Đến đây tham quan, du khách sẽ có nhiều trải nghiệm mới mẻ. Nếu bạn chuẩn bị cho hành trình tham quan các điểm du lịch Đà Lạt, hãy tải ứng dụng Timnhanh.com.vn để lựa chọn và đặt loại phòng phù hợp với mình.

link tải app go2joy trên iosgo2joy android application

Tổng hợp từ: https://go2joy.vn/blog/nha-tho-domaine-de-marie-da-lat/

Bài viết có hữu ích?