Trong chuyến thăm nhà hàng mới của mình Street Pizza tại Seoul (Hàn Quốc), Gordon Ramsay đã có buổi phỏng vấn cùng YouTuber Cho Seung-yeon về những mặt trái của ẩm thực, nỗi ám ảnh với các đầu bếp nổi tiếng và thức ăn ngon có ý nghĩa như thế nào đối với ông.

Khi nhận được câu hỏi về đâu là điểm đến ẩm thực hàng đầu thế giới, đầu bếp từng 18 lần giành sao Michelin không ngần ngại đưa ra câu trả lời.

Video: Youtube @Gordan Ramsay

“Gần đây tôi có ghé thăm Lào, quay trở lại các tỉnh thành xa xôi và dành thời gian ở vùng nông thôn, tránh xa những nơi đông đúc. Đồ ăn ngon không thể chê vào đâu được. Việt Nam cũng là một nơi đặc biệt có nhiều món ngon. Tôi yêu Việt Nam và phải lòng những món ăn tuyệt vời ở đây. Tôi thường thử thách khẩu vị của mình bằng những chuyến chu du khắp thế giới để thưởng thức những món ăn mới. Và có rất nhiều điều thú vị trong ẩm thực của Madrid nữa.”, đầu bếp chia sẻ.

Bên cạnh đó, Gordon Ramsay cũng chia sẻ ý nghĩa của những “món ăn ngon”, đặc biệt là sau khoảng thời gian đại dịch Covid-19 tác động tới cuộc sống của mọi người dân trên thế giới. Đối với Gordon, “những bữa ăn gia đình, nơi mọi người san sẻ cùng nhau, dù chỉ là chiếc bánh mì bẻ đôi, cũng đặc biệt đáng quý, nhất là khi chúng ta đã mất đi người thân yêu sau đại dịch kinh hoàng”.

7ad437e1 454d 48e6 b763 13fabba0bf2a 1639

Trước đó, siêu đầu bếp người Anh từng đến Việt Nam ghi hình mùa thứ 2 của series Gordon’s Great Escape vào năm 2013. Trên mảnh đất hình chữ S, Gordon tỏ ra vô cùng thích thú khi thử tráng bánh cuốn ở Mai Châu hay trầm trồ trước những hàng bán hủ hiếu ở chợ nổi Cần Thơ.

Quá ấn tượng với đồ ăn Việt Nam, Gordon còn đưa hủ tiếu vào bài thi trong chương trình Master Chef mùa thứ 4 và dặn dò thí sinh rằng: “Đây là một trong những món tuyệt nhất tôi từng ăn, vì vậy đừng khiến tôi thất vọng”.

Tuy nhiên, Gordon không phải đầu bếp nổi tiếng thế giới duy nhất “phải lòng” ẩm thực Việt Nam và mong muốn “tiếp tục được quay lại đây” để khám phá thêm. Một cái tên khác chắc chắn không xa lạ gì với nhiều người chính là đầu bếp người Mỹ Anthony Bourdain.

211001 vitale bourdain obama tease jszzsb 1640

Theo Anthony, Việt Nam khiến mọi người không thể rời đi và chiếm một vị trí đặc biệt trong trái tim ông. Trong lần trở lại Việt Nam năm 2016, đầu bếp nổi tiếng đã cùng cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama thưởng thức món bún chả trứ danh của Hà Nội.

Đỗ An(Theo Yahoo)

=>> Xem ngay đặc sản Hà Nội thơm ngon, giá bình dân