Công thức chế biến thịt viên được lấy cảm hứng từ ẩm thực Thái Lan. Món ăn hấp dẫn với đầy đủ hương vị quyện hòa. Bạn có thể thay thế thịt lợn bằng thịt gà xay hoặc thịt bò.
Nguyên liệu:
- 500 g thịt lợn bằm
- 10 g gừng
- Sả
- 2 tép tỏi
- Một quả ớt
- Một quả chanh
- 15 g ngò
- 4 muỗng canh nước mắm
- Một muỗng canh đường
- Dầu thực vật (để chiên)
- Muối, hạt tiêu
- Cơm (nấu chín, để phục vụ)
- Bắp cải (để phục vụ)
Cách làm:
Bước 1:
- Băm nhuyễn gừng, tỏi, sả, ớt.
- Cắt nhỏ ngò, để dành vài cọng ăn kèm.
- Trộn nước cốt chanh, đường, một nửa nước mắm, một nửa ớt băm và một nửa hành ngò băm vào bát nhỏ làm nước sốt. Để qua một bên.
Bước 2:
- Cho thịt heo xay, gừng băm, sả, tỏi, ớt, nước mắm và hành ngò băm còn lại vào tô trộn đều.
- Nêm muối, tiêu.
- Dùng tay ướt nặn hỗn hợp thịt thành những viên nhỏ.
Bước 3:
- Đun nóng dầu thực vật trong chảo ở mức lửa vừa.
- Khi chảo đã nóng, cho thịt viên vào. Chiên một mặt cho đến khi vàng nâu, sau đó lật nhẹ.
- Chiên thịt viên trong khoảng 7 phút hoặc đến khi tất cả mặt có màu vàng nâu và chín.
Bước 4:
- Chuẩn bị tô cơm nóng kết hợp thịt viên, bắp cải và ngò, chanh nếu muốn.
- Đổ một ít nước sốt lên trên và thưởng thức.
Theo Zing (Theo Kitchen Stories)