Với những nguyên liệu đơn giản sẵn có mà không cần lò nướng, bạn có thể làm bánh pizza siêu nhanh tại nhà.
Dưới đây là cách “hô biến” bánh mì thành pizza mà không cần lò nướng, đổi mới cho cho thực đơn bữa sáng đầy đủ dinh dưỡng.
Nguyên liệu
– Bánh mì sandwich: 2 lát
– Trứng: 2 quả
– Ngô ngọt đã tách hạt
– Đậu Hà Lan
– Giăm bông
– Cà rốt: 1 củ
– Phô mai bào sợi
– Gia vị: tiêu đen, sốt cà chua
Cách làm
– Sơ chế các nguyên liệu: rửa sạch ngô và đậu Hà Lan. Cà rốt và giăm bông cắt hạt lựu. Sau đó, chần đậu Hà Lan và cà rốt trong 4 phút.
– Cắt 2 lát bánh mì thành những khối vuông nhỏ.
– Đập 2 quả trứng vào một chiếc bát, đánh đều. Sau đó cho bánh mì đã cắt vào hỗn hợp trứng, đảo đều để trứng bám vào bánh mì.
– Làm nóng chảo, cho một chút dầu ăn vào láng đều, sau đó xếp bánh mì lên. Quết một lớp nước sốt cà chua lên bề mặt bánh mì.
– Rắc phô mai lên bánh. Lần lượt xếp các nguyên liệu lên trên bề mặt: ngô, đậu Hà Lan, cà rốt, giăm bông rồi rắc thêm một lớp phô mai.
– Đun bánh ở lửa nhỏ trong 10 phút để phô mai tan chảy dần. Cuối cùng, bạn rắc chút hạt tiêu đen lên trên cùng của bánh và thưởng thức.
Theo Zing