Theo các chuyên gia, hệ thống WiFi công cộng miễn phí của nhiều khách sạn thường kém an toàn và dễ bị tấn công. Vì vậy, khi đăng nhập vào các trang web lưu giữ nhiều dữ liệu quan trọng sẽ khiến các khách lưu trú đối mặt với nguy cơ bị đánh cắp thông tin.

{keywords}
Nhiều nguy cơ tiềm ẩn khi sử dụng các hệ thống wifi công cộng miễn phí

Nếu chỉ lướt những trang web đơn thuần hoặc cập nhật tin tức hàng ngày thì khả năng tin tặc đánh cắp thông tin cá nhân qua hệ thống WiFi của khách sạn là rất nhỏ. Nhưng trong trường hợp phải đăng nhập vào tài khoản ngân hàng hay thực hiện các giao dịch trực tuyến thì khách lưu trú nên cảnh giác.

{keywords}
Du khách nên tránh đăng nhập mật khẩu vào những tài khoản chứa nhiều thông tin cá nhân

Để đảm bảo an toàn, du khách được khuyên nên tránh đăng nhập vào bất kỳ trang web nào yêu cầu mật khẩu nếu đang sử dụng hệ thống WiFi công cộng vì tin tặc có thể truy cập vào tài khoản này từ xa. Những kẻ xấu cũng thường đánh cắp thông tin cá nhân chi tiết thông qua các tài khoản mạng xã hội như Facebook hay Instagram.

{keywords}
Các chuyên gia khuyến cáo nên cài đặt VPN trước khi sử dụng WiFi công cộng

Tuy nhiên, du khách vẫn hoàn toàn có thể sử dụng điện thoại hay máy tính xách tay ở khách sạn hoặc sân bay bằng hệ thống mạng riêng ảo an toàn (VPN), mã hóa tất cả dữ liệu cá nhân qua WiFi.

Bạn hoàn toàn có thể kết nối mọi hệ thống WiFi công cộng và sau đó kích hoạt chương trình VPN để mọi thông tin được đảm bảo.

Đỗ An (Theo The Sun)