1 giang sinh 520
Ảnh: Once Upon a Chef.

Không khí Giáng sinh đến gần hơn, cùng bắt tay vào bếp tự làm món bánh quy gừng vừa đơn giản ngon miệng và cũng thật đẹp mắt để làm món quà tuyệt vời và ý nghĩa gửi tặng người thân và bạn bè.

Nguyên liệu

  • Bơ mặn: 100 g
  • Đường đen: 175 g
  • Si rô vàng (mật đường): 85 g
  • Bột mì: 350 g
  • Gia vị: muối nở (baking soda), gừng xay, bột quế
  • Trứng: một quả

Cách làm

2 giang sinh 521
Ảnh: Notes on a Spanish Valley.

Bước 1: Đun nóng bơ, đường và si rô trong chảo cho đến khi bơ tan chảy. Đun sôi trong 2 phút để đường tan hết, khuấy thường xuyên để đường không bị cháy.

3 giang sinh 522
Ảnh: Once Upon a Chef.

Bước 2: Rây bột mì, baking soda, gừng và bột quế vào một cái bát, thêm hỗn hợp đường và bơ, và đánh bằng thìa gỗ. Đập trứng vào, đánh thêm một lần nữa cho đến khi được một khối bột mềm. Bọc và làm lạnh trong 1-2 giờ hoặc cho đến khi nó cứng lại.

4 giang sinh 523
Ảnh: America’s Test Kitchen.

Bước 3: Đặt bột lên một tờ giấy nướng, nặn thành hình chữ nhật và đặt một tờ giấy khác lên trên. Cán bột ra với độ dày 0,5 cm. Chuyển sang khay nướng để giữ phẳng, để nguyên lớp giấy, sau đó làm lạnh trong tủ lạnh trong một giờ.

5 giang sinh 524
Ảnh: Nicholas Safran/Unslash.

Bước 4: Làm nóng lò ở nhiệt độ 190 độ C và lót một khay nướng lớn với nhiều giấy nướng hơn. Lấy bột ra khỏi tủ lạnh và cắt hình bằng khuôn cắt bánh quy với nhiều hình dạng khác nhau.

NÊN XEM  Chủ quán Hà Nội bán phở, tặng cơm nguội miễn phí, khách ăn một bát no cả ngày

Bước 5: Đặt các hình, dàn đều, trên khay nướng đã lót giấy và nướng trong 10-12 phút. Sau đó để nguội hoàn toàn trên khay nướng.

6 giang sinh 525
Ảnh: The Kitchn.

Bước 6: Trang trí bánh quy đã nguội với kem bằng túi bắt kem có vòi mỏng.

Theo Zing