Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm khoai lang nghiền phủ phô mai:

1. Khoai lang 2 củ

2. Bơ lạt 10g

3. Đường trắng 10g

4. Sữa tươi 80g

5. Phô mai mozzarella sợi 60g

Cách làm khoai lang nghiền phủ phô mai

1. Sơ chế và hấp chín khoai lang

Khoai lang gọt bỏ vỏ, rửa sạch sau đó thái khối.

anh 1 khoai lang 617

Cho khoai lang vào nồi hấp cách thủy trong vòng 15 phút hoặc hấp cho đến khi khoai lang chín.

anh 2 khoai lang 618

2. Trộn và nghiền nát khoai lang

Khoai lang sau khi hấp chín thì cho ra thố, nghiền nát khoai khi còn nóng.

anh 3 khoai lang 619

Thêm bơ lạt, sữa tươi, đường vào thố khoai.

anh 4 khoai lang 620

Trộn đều khoai.

anh 5 khoai lang 621

3. Nướng khoai với phô mai

Cho khoai lang nghiền đã trộn vào thố sứ, dàn đều bề mặt.

anh 6 khoai lang 622

Rắc đều phô mai bào lên trên.

anh 7 khoai lang 623

Làm nóng lò nướng đến 200 độ C, cho thố khoai lang phô mai vào nướng trong khoảng 15-20 phút hoặc cho đến khi phô mai tan chảy hoàn toàn và bề mặt có màu vàng nâu là được.

anh 8 khoai lang 624

Thành phẩm:

Khoai lang nghiền nướng phô mai là một món ăn lý tưởng cho bữa sáng. Khoai lang mềm ngọt tự nhiên ăn kèm với phô mai béo ngậy. Món ăn ngon nhất khi được ăn nóng nên đặc biệt thích hợp cho bữa sáng mùa thu se lạnh.

Lưu ý: Lượng sữa trong công thức có thể điều chỉnh theo loại khoai lang, một số loại khoai lang đặc biệt khô, bạn cần thêm nhiều sữa hơn nha!

Theo Phụ nữ Việt Nam