Quán sữa đậu nành nằm tại góc đường Tăng Bạt Hổ (Đà Lạt) của gia đình bà Hoa đã mở bán hơn 40 năm. Đây luôn là điểm đến thu hút rất đông người dân bản địa và du khách vào mỗi tối cuối tuần để thưởng thức ly sữa nóng hổi, thơm ngon.
Quán sữa đậu nành nằm tại góc đường Tăng Bạt Hổ (Đà Lạt), cách chợ Đà Lạt chừng 50m là một trong những tiệm đông khách bậc nhất thành phố, nhất là thời điểm cuối tuần. Theo bà Nguyễn Thị Hoa – chủ quán, gia đình bà đã bán sữa đậu nành 4 thập kỷ. Nhiều du khách lần đầu tới quán cảm thấy ngỡ ngàng vì lượng khách đông, dòng người xếp hàng dài chờ đợi. Bà Hoa cho biết, tối thứ 6, thứ 7 mùa du lịch, quán có thể đón tới ngàn lượt khách.
Giờ cao điểm, khách ngồi tràn xuống lề đường, ngã ba, vừa nhâm nhi ly sữa nóng hổi vừa thưởng thức chút bánh su kem, bánh tiêu, sừng trâu… Nhiều bạn trẻ thường gọi đây là “tiệm sữa đậu nành ôm”, bởi quán không có mái che nên về đêm, khi gió lạnh ùa về, thực khách chỉ muốn ôm lấy nhau cho ấm áp.
Theo chủ quán, toàn bộ sữa đậu nành đều do gia đình tự tay nấu mỗi ngày. Nhiều năm qua bà Hoa sử dụng đậu nành Phương Lâm. Khi cắn ra, hạt đậu nành vàng, khô. “Tới mùa đậu nành, tôi mua hàng tấn để sử dụng dần. Tôi mua đậu nành ở mối quen, họ chọn kĩ lưỡng từng chút cho mình. Đậu xanh thì chọn loại xuất khẩu. Các nguyên liệu khác như mè, đường… đều được tuyển kĩ lưỡng, có vậy sữa mới ngon”, chủ quán cho biết.