Quán bún riêu Huyền Anh nằm gần xóm chạy thận ở Bệnh viện Bạch Mai, những ngày này gây chú ý bởi tấm biển với dòng chữ “Bún riêu 5K dành cho người nghèo và những người bán hàng rong”.

Quán bún này vẫn bán theo giá bình thường, tuy nhiên một ngày sẽ bán khoảng 200 suất với giá 5 nghìn đồng cho những người có hoàn cảnh khó khăn.

w dsc00280 1 475
Quán bún 5 nghìn đồng dành cho người nghèo và những người bán hàng rong

Chia sẻ về mục đích bán những suất bún 5 nghìn của mình, chị Vũ Thu Huyền (SN 1992) cho biết, đây là dự định từ lâu của chị để giúp được những hoàn cảnh khó khăn.

Để có kinh phí thực hiện những tô bún 5 nghìn đồng, chị Huyền đã trích một phần lợi nhuận từ hoạt động của quán, cùng với thu nhập cá nhân.

“Quán nhà tôi gần xóm chạy thận ở Bệnh viện Bạch Mai, ở đây chủ yếu là những người có hoàn cảnh khó khăn. Chính vì thế tôi muốn bán với giá 5 nghìn cho họ để phần nào giảm bớt chi phí”, chị Huyền chia sẻ.

w dsc00295 1 476
Chị Vũ Thu Huyền – chủ quán bún riêu 5 nghìn.

Theo chị Huyền, những bát bún 5 nghìn được quán bán cách đây một thời gian vào những ngày mùng 1 và 15 âm lịch, nhưng từ giờ trở đi ngày nào chị cũng áp dụng cho người có hoàn cảnh khó khăn.

“Chúng tôi bán với giá 5 nghìn/bát để người ăn cảm thấy thoải mái vì họ cũng đã trả tiền và được phục vụ như “thượng đế”. Một suất 5 nghìn sẽ có riêu cua, đậu, chả cua. Quán có đầy đủ các giấy tờ kể cả an toàn thực phẩm. Quán ăn phục vụ cả ngày từ sáng đến 21h30”, chị Huyền cho biết.

Chị Nguyễn Phương Ngân (là bệnh nhân ở xóm chạy thận) chia sẻ mình ở đây đã được 8 năm, chi phí cho chạy thận rất tốn kém, những ngày gần đây biết đến quán bán suất bún 5 nghìn nên chị đã rủ thêm những người trong xóm mình ra ăn.

“Hôm nào đi chạy thận tôi sẽ ăn cơm từ thiện, còn những ngày thường tôi tự đi mua đồ về và nấu cơm. Khi biết đến quán ăn 5 nghìn này tôi cảm thấy rất vui, vì phần nào giúp tôi giảm được chi phí sinh hoạt”, chị Ngân cho biết.

w dsc00341 1 477
Suất bún 5 nghìn đầy đủ riêu cua, đậu, chả cua

Chị Đặng Khánh Ly (SN 1993) đọc được tấm biển treo cửa quán, tò mò rồi vào ăn thử. Hôm nay là lần đầu tiên chị ăn tại đây.

“Tôi chạy thận cũng được 11 năm, đối với người bệnh như tôi ngoài việc uống thuốc với đi chạy thận, bữa ăn cũng rất quan trọng. Nếu không đầy đủ chất sẽ bị tụt hồng cầu. Nhiều khi kinh tế không đủ cắt giảm đi khẩu phần ăn để tiền trang trải những cái khác”, chị Ly cho hay.

w dsc00405 1 478
Chị Đặng Khánh Ly rất hài lòng về quán bún.
w dsc00445 1 479
Một ngày quán sẽ bán khoảng 200 suất với giá 5 nghìn cho những người có hoàn cảnh khó khăn.
w dsc00352 1 480