anh 1 1367

Hiện tượng đêm trắng diễn ra vào những ngày hè, tại các khu vực vòng Bắc Cực trên thế giới. Tuy nhiên, ở Saint Petersburg, đây không chỉ là một điểm nhấn mà còn là biểu tượng của thành phố. Không thành phố lớn nào ở châu Âu có thể mang lại cho du khách trải nghiệm “Đêm trắng Nga” với không khí náo nhiệt và sôi nổi trên đường phố như cách mà thành phố này đem lại vào ban đêm.

Đêm trắng không chỉ được du khách mà cả người dân địa phương chờ đợi hàng năm. Vào giữa mùa hè, thành phố này như không bao giờ ngủ bởi mặt trời hầu như không lặn. Nửa đêm, thành phố vẫn tràn ngập ánh sáng vàng như ngọc trai khi mặt trời lặn và mọc gần như cùng một lúc. Và đó là thời điểm tốt nhất để đến thăm Saint Petersburg. 

anh 2 1368

Đêm trắng bắt đầu cuối tháng 5 cho đến đầu tháng 7.  Đỉnh điểm của những đêm trắng rơi vào ngày 21 và 22 tháng 6. Vào những ngày này, ban đêm trở nên ngắn nhất và sáng nhất.

anh 3 1369

Dạo quanh các con đường của thành phố, ta có thể chiêm ngưỡng Saint Petersburg với một diện mạo khác: Đại lộ Nevsky , Quảng trường Cung điện, bờ sông Moika hiện lên rực rỡ. Khi bầu trời không có mây, ta có thể nhìn thấy những ngôi sao sáng nhất.

NÊN XEM  Được trải nghiệm những gì với tour Nam Du giá rẻ?
anh 4 1370
Đại lộ Nevsky 
anh 5 1371
Quảng trường Cung Điện
anh 6 1372
Bờ sông Moika 

Người dân St. Petersburg tin rằng vịnh Phần Lan là nơi có thể chiêm ngưỡng đêm trắng một cách hoàn mỹ nhất khi mặt nước tạo ra một tấm gương phản chiếu ánh sáng. 

Những đêm trắng ở St. Petersburg là khoảng thời gian lãng mạn nhất trong năm. Vì thế, không chỉ rất nhiều đám cưới thường diễn ra vào thời điểm này mà các lễ hội, những buổi hoà nhạc và nhiều sự kiện khác cũng được tổ chức ở mọi nơi trong thành phố. Petersburg trong những đêm trắng gần như không chợp mắt, không nghỉ phút nào, cuộc sống tất bật cả ngày.

anh 7 1373
anh 8 1374

 Nổi bật nhất trong số các sự kiện diễn ra trong khoảng thời gian “đêm trắng” là ngày lễ dành cho sinh viên tốt nghiệp “Cánh buồm đỏ thắm”. Đây là lễ hội thường niên được tổ chức vào khoảng từ 18 đến 25/6, khi hiện tượng đêm trắng tại thành phố St. Petersburg rõ nhất. Đây là lễ tốt nghiệp của các học sinh Nga, như một món quà dành tặng các em, đặc biệt là những học sinh có thành tích xuất sắc. Sự kiện này không chỉ là một lễ hội được đông đảo người dân địa phương yêu thích, mà đã trở thành một sự kiện quốc tế độc đáo, một dấu ấn khó quên của Saint Petersburg. 

Ngoài ra, du khách còn có thể đi bộ trên những mái nhà ở St. Petersburg. Đây là những chuyến du ngoạn độc lạ, giúp du khách hòa mình sự huyền bí của thành phố và cảm nhận từng khoảnh khắc nơi đây. Một chuyến đi bộ như vậy sẽ để lại cho du khách những ký ức sống động nhất, khi toàn cảnh thành phố dần hiện ra từ nóc nhà. 

NÊN XEM  Bố mẹ đưa con đi Phú Quý nghỉ hè một tháng, chi tiêu 'thả ga' hết 15 triệu đồng
anh 9 1375

Một hoạt động được du khách ưa thích chính là các chuyến du thuyền đêm trên sông Neva. Trong chuyến tham quan, du khách có thể chiêm ngưỡng vẻ đẹp của các con kênh và các cây cầu mở với nhiều kích cỡ khác nhau. Cũng vào ban đêm, các điểm tham quan của thành phố hiện ra khác nhau trước mắt khách du lịch: cung điện, tượng đài, quảng trường.  Du thuyền đêm sẽ mang đến cho du khách trải nghiệm khó quên về St. Petersburg. 

anh 10 1376

Anh Tuấn