hue-du-lich-hue-7

Nhắc tới xứ Huế, ta thường mộng mơ tới Đại nội, chùa Thiên Mụ, trường Quốc Học với vẻ đẹp lịch sử đầy hào hùng của triều đại cũ. Nhưng chỉ dân thổ địa mới biết, tại đây còn có một công trình kiến trúc mang tinh hoa nghệ thuật Đông – Tây đẹp ngỡ ngàng. Chính là Nhà thờ Phủ Cam mà Halo travel sắp đưa bạn tới đây.

1. Nhà thờ Phủ Cam – nhà thờ cổ lâu đời nhất xứ Huế

Được chính thức khởi công vào năm 1682, nhà thờ Phủ Cam Huế được cho là một trong hai nhà thờ đẹp nhất và lâu đời nhất đất cố đô. Có tên đầy đủ là Nhà thờ Chính tòa Phủ Cam, nơi đây có lịch sử gắn liền với thời chúa Nguyễn vào thế kỷ 17.

hue-du-lich-hue-7

@nhu_halo

Từ lúc khởi công tới lúc hoàn tất, nhà thờ Phủ Cam Huế trải qua nhiều sự ảnh hưởng và tác động của các nền kiến trúc khác nhau. Năm 1898, thiết kế nhà thờ được dựa trên kiến trúc cổ điển Phương Tây.

hue-nha-tho-phu-cam-6

@le.huyen_tct

hue-du-lich-hue-9

@bibuu_1402

Sau đó, nhà thờ trải qua một quá trình cải tạo, đổi mới phức tạp. Tới năm 2000, nhà thờ Công Giáo tại Huế này mới chính thức được hoàn tất. Dưới bàn tay của kiến trúc sư nổi tiếng Ngô Viết Thụ. Chính vì thế, không chỉ mang giá trị và vẻ đẹp lịch sử. Nơi đây còn là một dấu ấn kiến trúc thể hiện sự giao thoa giữa nét cổ điển và hiện đại.

NÊN XEM  Cô gái 9X bỏ việc văn phòng, vừa đi du lịch vừa làm việc

hue-du-lich-hue-10

@limstagram97

hue-du-lich-hue-11

@khl.yn99

hue-du-lich-hue-4

@annann171

2. Tinh hoa kiến trúc độc đáo của Nhà thờ Phủ Cam Huế

Nhờ những thay đổi về phong cách thiết kế và kiến trúc sư. Nhà thờ Phủ Cam toát lên một vẻ đẹp lịch sử đậm chất phương Tây cổ điển. Kết hợp hài hòa với kết cấu xây dựng kỹ thuật hiện đại. Tạo nên một công trình kiến trúc độc đáo và đẹp say đắm lòng người.

hue-nha-tho-phu-cam-9

@nanapety

hue-du-lich-hue-8

@roonguyen

hue-nha-tho-phu-cam-8

@modarchitecture

hue-nha-tho-phu-cam-4

@trantuyetnhung_

Tới nhà thờ, bạn sẽ cảm nhận rõ đường nét phương Tây với mặt bằng hình thánh giá đặc trưng. Và phong cách trang trí theo lối nhà thờ Công Giáo. Đồng thời, dưới bàn tay và sự tinh tế của kiến trúc sư từng thiết kế Dinh Độc Lập nổi tiếng. Nhà thờ được thổi vào triết lý phong thủy đậm chất phương Đông.

  • Tham khảo: Top 5 ngôi chùa nổi tiếng ở Huế

hue-du-lich-hue-1

@kimchi.306

hue-nha-tho-phu-cam-3

@nguyenhodieukhanh

hue-nha-tho-phu-cam-7

@thuyuuu_

Ngoài ra, nhà thờ còn sở hữu mặt tiền xuất sắc. Với tháp chuông vươn cao vút, nổi bật giữa nền trời Huế xanh ngắt. Cùng với đó là nguyên liệu đá thô nhuốm màu thời gian được xếp hài hòa với nhau. Mang cho nhà thờ một nét thanh tao đầy ấn tượng. Bước vào trong nhà thờ là kiến trúc vòm dung hợp giữa hai yếu tố Đông – Tây. Tạo một tuyệt tác kiến trúc với những góc check-in cực phẩm.

hue-du-lich-hue-12

@an.hyy

hue-du-lich-hue-5

@anhh26__

hue-du-lich-hue-3

@siunhunheond

hue-du-lich-hue-2

@nguyenchilinh555

  • Địa chỉ: Số 1 Đoàn Hữu Trưng, Phước Vĩnh, Thành phố Huế
NÊN XEM  Checkin trường Quốc Học Huế đẹp như xứ Hàn

hue-nha-tho-phu-cam-1

Huế mộng Huế mơ. Nếu bạn nào định du lịch đất cố đô, muốn “đổi gió” check-in ngoài những địa danh quen thuộc. Thì đừng chần chừ, hãy xách balo lên. Cùng Halotravel tới Nhà thờ Phủ Cam khám phá và check-in cháy máy một chuyến nhé!

Khám phá thêm các địa điểm thú vị tại Huế

  • Công viên nước Hồ Thủy Tiên – địa điểm ma mị tại Huế
  • Đến Đầm Chuồn Huế tha hồ ăn hải sản

Tổng hợp từ: Halo Travel

Bài viết có hữu ích?

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *