Bánh bông lan dừa nướng làm thế này thì cực tốt cho sức khỏe mà không hề khó hay phức tạp chút nào.
Bánh ngọt không phải là thủ phạm khiến chúng ta bị tăng cân như nhiều người vẫn nghĩ đâu nha. Nếu biết cách làm bánh từ các nguyên liệu ít calo, tốt cho sức khỏe thì bạn có thể ăn bánh ngọt hàng tuần mà vóc dáng vẫn đẹp.
Trong bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ý cho chị em cách làm bánh bông lan dừa nướng siêu đơn giản và đương nhiên là phải healthy tuyệt đối rồi!
Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm bánh bông lan dừa nướng cho người ăn kiêng:
1. Bột: 60gr bột mì nguyên cám, 1 thìa cà phê bột baking soda, 1 thìa cà phê bột bắp
2. Trứng: 1 quả nguyên và 1 lòng đỏ
3. Nước cốt dừa: 100ml
4. Sữa tươi không đường: 100ml
5. Dừa sợi: Số lượng tùy thích
6. Gia vị: Tinh chất vani, mật ong, đường ăn kiêng
Cách làm bánh bông lan dừa nướng
– Bước 1: Trộn cốt bánh bông lan và nướng
Bạn cho vào bát: 1 quả trứng gà, 50ml nước cốt dừa, 30ml mật ong và 3-4 giọt tinh chất vani (hoặc bột vani). Khuấy đều để các nguyên liệu quện vào nhau. Sau đó, bạn thêm vào bát 60gr bột mì nguyên cám cùng 1 thìa cà phê bột baking soda. Dùng phới lồng trộn đều đến khi thu được hỗn hợp sền sệt.
Tiếp theo, bạn cho bát cốt bánh vừa trộn vào lò vi sóng và quay ở mức nhiệt cao (High) trong 1-2 phút.
Để kiểm tra xem bánh đã chín hay chưa, chị em hãy dùng que tăm chọc vào bánh sau lần quay lò vi sóng đầu tiên nhé. Tăm không dính nghĩa là bánh đã chín, tăm ươn ướt dính cốt bánh nghĩa là bánh chưa chín, cần bỏ lại vào lò vi sóng và quay thêm 1 phút nữa nha.
– Bước 2: Làm phần sốt dừa
Đầu tiên, bạn hòa tan 1 thìa cà phê bột bắp với khoảng 15-20ml nước. Sau đó, cho vào chảo 1 lòng đỏ trứng, 50ml nước cốt dừa, 100ml sữa tươi không đường, 1-2 thìa canh đường ăn kiêng và phần nước bột bắp.
Bật bếp, vừa đun vừa khuấy trên lửa nhỏ cho đến khi các nguyên liệu quện thành hỗn hợp sền sệt.
Tiếp theo, bạn cho phần dừa sợi vào chảo. Rang khoảng 1-2 phút trên lửa nhỏ để dừa ngả vàng và tỏa mùi thơm.
– Bước 3: Hoàn thành món bánh bông lan dừa nướng
Bạn lấy phần cốt bánh bông lan đã nướng ra khỏi bát, khoét 1 lỗ nhỏ trên mặt bánh. Sau đó, rưới đều phần sốt dừa đã làm lên bánh và rắc cả dừa đã rang vàng lên. Vậy là có thể thưởng thức được rồi!
Chị em thấy đấy, món bánh bông lan dừa nướng này làm đơn giản mà thành phẩm ngon đẹp chẳng kém bánh đi mua là mấy. Đương nhiên phần cốt bánh bông lan sẽ không được xốp như những chiếc bánh ngoài tiệm. Tuy nhiên món bánh này cũng không phải là không ngon đâu nha.
Chúc bạn thành công với cách làm bánh bông lan dừa nướng này nhé!
Theo Phụ nữ Việt Nam