Thạch dưa hấu dễ làm mà vừa ngon vừa đẹp mắt, ai nhìn cũng thích.
Nếu đã chán ăn hoặc uống nước ép, sinh tố dưa hấu, chị em hãy thử làm ngay món thạch dưa hấu mà chúng tôi gợi ý trong bài viết này nha. Thao tác chưa tới 10 phút là xong mà thành phẩm ngon đẹp xuất sắc.
Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm thạch dưa hấu
1. Dưa hấu: 1/2 quả
2. Gelatin: 2-3 miếng
3. Đường kính: Tùy theo sở thích
Cách làm thạch dưa hấu
– Bước 1: Xay dưa hấu
Bạn dùng thìa vét lấy phần ruột dưa hấu, cho ra bát. Sau đó, cho phần thịt dưa hấu vào máy xay và xay nhuyễn. Bạn lọc hỗn hợp thu được qua rây lọc để bỏ bã dưa hấu.
Bạn cho 2-3 lá gelatin vào bát cùng 15-20ml nước. Ngâm khoảng 5-7 phút để gelatin tan và nở trong nước.
– Bước 2: Đun cốt thạch
Bạn cho phần nước ép dưa hấu vào nồi cùng phần gelatin đã ngâm nở và khoảng 2-3 thìa canh đường kính. Vừa đun vừa khuấy trên lửa nhỏ cho đến khi thấy hơi nóng, hỗn hợp nổi bọt khí thì tắt bếp.
– Bước 3: Hoàn thành món thạch dưa hấu
Bạn đặt phần vỏ dưa hấu vào bát để cố định rồi đổ hỗn hợp dưa hấu đã đun ở bước 2 vào phần vỏ. Đợi cho hỗn hợp dưa hấu nguội hoàn toàn thì cho vào ngăn mát tủ lạnh, để 2-3 tiếng.
Cuối cùng, bạn cắt thạch dưa hấu thành những miếng nhỏ là có thể thưởng thức được rồi.
Bạn có thể ăn trực tiếp món thạch dưa hấu này hoặc trộn cùng sữa chua, chè cũng rất hợp đấy.
Một vài công dụng của dưa hấu mà có thể bạn chưa biết
1. Ngừa ung thư
Lycopene trong dưa hấu có thể phòng ngừa bệnh ung thư, đặc biệt là ung thư đường tiêu hóa.
Bên cạnh đó, dưa hấu có chứa Cucurbitacin E – hợp chất có tác dụng ức chế sự phát triển của khối u và ngăn ngừa hiện tượng di căn của tế bào ung thư.
2. Phòng ngừa các bệnh lý tim mạch
Cholesterol cao là yếu tố làm tăng nguy cơ mắc các bệnh lý liên quan đến tim mạch như xơ vữa động mạch, huyết áp cao, thiếu máu cơ tim, suy tim… Vì vậy, bổ sung thực phẩm chứa nhiều chất xơ, nước, vitamin và hợp chất chống oxy hóa có thể làm giảm hàm lượng cholesterol cơ thể và ngăn ngừa các vấn đề liên quan đến tim mạch.
Bên cạnh đó, Lycopene trong dưa hấu có thể làm giảm độ dày và cứng ở thành động mạch. Từ đó giúp giảm thiểu nguy cơ xơ cứng động mạch và hình thành cục máu đông.
Với những thông tin và gợi ý này, hy vọng chị em sẽ có thêm một món thạch vừa ngon vừa bổ để thưởng thức!
Theo Phụ nữ Việt Nam