Salad kết hợp đậu xanh và cà chua, mang sắc màu tươi mới. Món ăn thơm ngon, dễ làm và không nặng bụng, giúp bạn thuận tiện chiêu đãi người thân trong ngày Quốc khánh.
Mức độ: Dễ
Thời gian thực hiện: 40 phút
Phục vụ: 4 người
Nguyên liệu
- 4 phi lê cá hồi
- 2 muỗng canh mù tạt Dijon
- 500 g đậu gà đóng hộp
- 130 g olive xanh không hạt
- Hành tím
- 400 g cà chua bi
- Chanh
- 120 ml dầu olive
- 260 g rau bina
- 20 g thì là
- 20 g húng quế
- Muối, hạt tiêu
Cách làm
Bước 1:
- Làm nóng lò ở mức nhiệt khoảng 180 độ C.
- Đặt phần da phi lê cá hồi xuống khay nướng có lót giấy nến hoặc trong một đĩa nướng nhỏ.
- Nêm muối và tiêu cho cả hai mặt cá và dùng mù tạt Dijon xoa đều mặt không có da.
- Chuyển khay cá hồi vào lò và nướng khoảng 15–20 phút, tùy thuộc vào kích thước của miếng phi lê.
Bước 2:
- Trong khi chờ đợi phi lê cá hồi nướng, để ráo đậu gà và olive.
- Bóc vỏ hành và thái mỏng. Cắt đôi quả cà chua bi. Cắt nhỏ olive. Cho tất cả thành phần vào tô.
- Vắt lấy nước cốt của nửa quả chanh.
- Đổ dầu olive và nước cốt chanh lên hỗn hợp trong tô. Nêm muối và tiêu, trộn đều.
- Rửa sạch rau bina, để ráo.
Bước 3:
- Ngay trước khi dùng, cắt nhỏ thì là và húng quế cho vào tô cùng rau bina, trộn đều và nêm gia vị nếu cần.
- Khi món ăn vẫn còn ấm, dùng nĩa xé cá hồi thành từng miếng vừa ăn.
- Chuyển salad sang đĩa phục vụ và chia đều các miếng cá hồi lên trên.
- Thêm chút dầu olive, một ít muối, tiêu và thưởng thức.
Theo Zing