1 cha xuc xich 415

Mức độ: Dễ

Thời gian hoàn thành: 30 phút

Thành phẩm: 16 miếng chả xúc xích

Nguyên liệu:

  • Một thìa lá xô thơm tươi cắt nhỏ
  • 2 thìa cà phê lá cỏ xạ hương tươi cắt nhỏ
  • Một thìa cà phê hạt thì là nghiền nát
  • 1/2 thìa ớt miếng Italy
  • 1/8 thìa cà phê nhục đậu khấu
  • Muối Kosher
  • Tiêu đen xay
  • 700 g thịt lợn xay
  • 3 lát thịt xông khói (chưa nấu chín), thái hạt lựu
  • 2 muỗng syrup cây phong
  • Một muỗng canh dầu hạt cải

Cách làm:

Bước 1:

  • Trong bát nhỏ, cho cây xô thơm, cỏ xạ hương, hạt thì là, ớt miếng Italy, nhục đậu khấu, 1/2 thìa cà phê muối và 1 thìa cà phê tiêu rồi trộn đều.

Bước 2:

  • Trong tô lớn, kết hợp thịt lợn, thịt xông khói, syrup cây phong và hỗn hợp đã làm ở bước 1, lưu ý không trộn quá tay.

Bước 3:

  • Múc từng vá hỗn hợp thịt lợn đã ngấm gia vị (ở bước 2) và cán phẳng để tạo thành các miếng chả vừa ăn.
  • Đun nóng dầu hạt cải trong chảo lớn ở mức lửa vừa.
  • Thêm chả xúc xích vào chảo dầu nóng và chiên khoảng 2-3 phút mỗi mặt cho chín vàng đều.
2 cha xuc xich 416

Thưởng thức

Phục vụ chả xúc xích kèm sandwich, trứng ốp la, sốt, rau, chua ngọt tùy sở thích cho bữa sáng trọn vẹn.

Lưu ý

  • Các miếng xúc xích chưa nấu chín có thể bảo quản trong từng màng bọc thực phẩm và để đông lạnh tối đa một tháng.
  • Khi lấy ra chế biến, không rã đông chả xúc xích. Nấu trên lửa vừa, đảo thường xuyên khoảng 10 phút đến khi chín vàng.

Theo Zing