1 lam canh ga 252

Mức độ: Dễ

Phục vụ: 4 người

Nguyên liệu

  • 2 muỗng cà phê cây hương thảo
  • 200 ml sữa lên men
  • Một quả chanh (lấy vỏ)
  • 20 g bột ớt paprika
  • 2 cây đinh hương
  • Tỏi
  • 1 kg cánh gà
  • 300 g bột chiên xù (hoặc vụn bánh mì)
  • Bột mì
  • Muối, hạt tiêu, dầu thực vật

Cách làm

Bước 1:

  • Cắt nhỏ lá hương thảo.
  • Trộn sữa lên men, vỏ chanh, lá hương thảo cắt nhỏ, ớt bột, muối và hạt tiêu.
  • Thêm tỏi ép và khuấy đều để các thành phần kết hợp.
2 lam canh ga 253

Bước 2:

  • Đổ hỗn hợp (đã làm ở bước 1) vào túi đông lạnh.
  • Cho cánh gà vào trộn đều.
  • Chuyển vào tủ lạnh và ướp cho ngấm trong 2 giờ đồng hồ.
3 lam canh ga 254

Bước 3:

  • Cho bột mì vào một bát lớn và vụn bánh mì vào một tô khác.
  • Cho cánh gà đã ướp vào tô bột mì, lắc đều. Nhúng trở lại nước sốt sữa lên men.
  • Sau đó phủ lên cánh gà lớp vụn bánh mì, đảm bảo chúng được phủ đều các mặt.
4 lam canh ga 255

Bước 4:

  • Đun nóng dầu thực vật trong chảo. Khi dầu nóng, cho cánh gà vào và chiên đều các mặt đến khi chín vàng (khoảng 8-10 phút).
  • Thưởng thức với nước sốt yêu thích của bạn.
5 lam canh ga 256

Theo Zing