Cach lam banh mi kep thit anh 1

Nguyên liệu

  • 225 g thịt thăn bò (hoặc bò bít tết)
  • Xà lách
  • Hành tím, tỏi
  • Ớt chuông
  • Cây đinh hương
  • Ổ bánh mì
  • Một muỗng canh mayonnaise
  • Một muỗng canh hạt mù tạt
  • 2 muỗng canh dầu olive
  • Muối, hạt tiêu
  • Dầu thực vật (để chiên)

Cách làm

Bước 1:

  • Nấu trước bít tết trong lò ở mức nhiệt 60 độ C khoảng 10-15 phút.
Cach lam banh mi kep thit anh 2

Bước 2:

  • Rửa sạch xà lách, để ráo.
  • Thái hành tím thành từng khoanh mỏng.
  • Bỏ hạt và cuống ớt chuông, cắt sợi.
  • Cắt tỏi thành lát mỏng.
Cach lam banh mi kep thit anh 3

Bước 3:

  • Đun nóng một ít dầu thực vật trong chảo trên mức lửa vừa.
  • Thêm hành và tỏi vào xào. Sau đó, thêm ớt chuông và tiếp tục xào 5-7 phút đến khi mềm.
  • Lấy các thành phần ra khỏi chảo và để sang một bên.
Cach lam banh mi kep thit anh 4

Bước 4:

  • Đun nóng một ít dầu thực vật trong chảo đặt trên lửa lớn.
  • Nêm muối và hạt tiêu cho cả hai mặt miếng thịt.
  • Thêm thịt vào chảo chiên khoảng 3 phút mỗi bên.
  • Tắt bếp và chuyển thịt sang đĩa để nghỉ trong 5-10 phút.
Cach lam banh mi kep thit anh 5

Bước 5:

  • Cắt lát bánh mì và quét thêm lớp dầu olive.
  • Cho bánh mì vào chảo nướng trên lửa vừa đến khi vàng.
  • Trong một bát nhỏ, khuấy đều sốt mayonnaise và mù tạt. Phủ hỗn hợp sốt này lên bánh mì.
  • Xếp lần lượt xà lách, thăn bò lên lát bánh mì. Nêm muối, hạt tiêu và thêm đồ xào (đã làm ở bước 3) lên trên.
  • Sử dụng lát bánh mì còn lại kẹp các thành phần.
NÊN XEM  Cách làm vịt nấu chao ngon đúng điệu, không bị hôi
Cach lam banh mi kep thit anh 6

Theo Zing