Bánh khoai sợi nóng hổi, giòn rụm luôn là món ăn vặt được yêu thích mỗi khi mùa lạnh đến gần.
Dưới đây là cách tự làm món bánh khoai sợi tại nhà cực đơn giản.
Nguyên liệu
- Khoai lang: 3 củ
- Bột mì: 100 g
- Bột chiên giòn: 50 g
- Gia vị: bột canh, đường, dầu ăn
Cách làm
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Khoai rửa sạch, gọt vỏ, cắt bỏ những phần hư.
- Cắt, thái khoai (hoặc dùng nạo) thành những sợi dài nhỏ, vừa cắt vừa cho khoai vào âu nước muối loãng khoảng 20 phút (làm như vậy khoai cắt ra sẽ không bị thâm và khi chiên sẽ giòn hơn).
Bước 2: Làm hỗn hợp bánh
- Cho hỗn hợp bột mì, bột chiên, đường, một thìa cà phê bột canh vào bát và trộn đều.
- Thêm nước từ từ vào bát, vừa thêm vừa khuấy đều cho hỗn hợp hòa quyện vào nhau (lưu ý thêm lượng nước vừa phải, sao cho hỗn hợp không quá lỏng hoặc quá đặc). Sau đó để bột nghỉ khoảng 30 phút.
- Trộn hỗn hợp bột và khoai lại với nhau, nếu hỗn hợp hơi đặc có thể cho thêm nước.
Bước 3: Rán bánh
- Cho chảo lên bếp và cho lượng dầu vừa ngập mặt bánh khi chiên.
- Chờ dầu nóng già, dùng muỗng to múc hỗn hợp khoai và bột vào chiên vàng đều 2 mặt.
Theo Zing