Khách sạn hạng sang trị giá 250 triệu USD

Mới đây, American Airlines đã mở cửa khách sạn với tổng mức đầu tư là 250 triệu USD. Khách sạn này có tên là Skyview 6 nằm trong khuôn viên trụ sở của công ty, gần sân bay Quốc tế DFW (Fort Worth, Mỹ) với tổ hợp đi kèm như: Bể bơi, phòng ăn, trung tâm thể hình, quán rượu và phòng khiêu vũ,…

Khách sạn là một trong những phần cuối cùng của trụ sở American Airlines được đưa vào hoạt động năm 2019. Khách sạn này có diện tích 550,000 foot (khoảng 168,000 ㎡) gồm 600 phòng chỉ dành cho nhân viên của hãng, những người đến trụ sở với mục đích đào tạo và nhiều phòng chức năng khác.

skyview 6 7 1584
American Airlines dành 250 triệu USD để xây khách sạn cho nhân viên

Skyview 6 được kết nối với trung tâm đào tạo, gần học viện bay của American Airlines và cách tòa nhà hành chính Skyview 7 chỉ khoảng vài trăm mét.

Lối vào khách sạn có một quả cầu lớn ghi những dòng mô tả một số thành tựu trong lịch sử của American Airlines, bao gồm những sự kiện quan trọng như lần đầu tiên có chương trình dành khách hàng thân thiết, phi công nữ đầu tiên và phòng chờ đầu tiên dành cho khách hàng.

Khách sạn với những tiện nghi bậc nhất dành cho nhân viên hãng bay

American Airlines coi Skyview 6 không chỉ là nơi để phi hành đoàn nghỉ ngơi, phục vụ quá trình đào tạo mà còn để thúc đẩy sự hợp tác, tính cộng đồng giữa các nhân viên. Holly Ragan, Giám đốc cấp cao về Bất động sản của công ty, là người lãnh đạo việc thiết kế và xây dựng Skyview 6.

skyview 6 8 1585
Một trong số những không gian chung của Skyview 6

Chia sẻ với TPG trong một chuyến thăm khách sạn, Ragan cho biết: “Tôi rất ấn tượng với loại hình văn hóa đang được xây dựng ở đây. Không gian chung là nơi nhân viên có thể kết nối, xây dựng các mối quan hệ. Thật tuyệt vời khi tôi được dẫn dắt dự án này.”

Skyview 6 nằm giữa không gian xanh rợp bóng cây. Các tòa nhà bao gồm Skyview 8 (tòa nhà trụ sở chính), bảo tàng CR Smith, nơi ghi lại lịch sử của Hoa Kỳ, các trung tâm đào tạo và hoạt động của công ty. Các lối đi dành cho xe đạp và người đi bộ, chạy xuyên qua khu nhà, liên kết các tòa nhà với nhau.

Bất chấp tình trạng giới hạn đối với những người không phải là nhân viên của hãng, khách sạn này vẫn là điểm đến hấp dẫn, gây tò mò cho du khách. Brady Byrnes, Giám đốc điều hành của American Airlines chia sẻ rằng ông đã nhận được nhiều câu hỏi từ những vị khách có nhu cầu đặt phòng:“Các câu hỏi bao gồm từ ‘Các bạn có khách sạn không?’ đến ‘Làm cách nào để tôi đặt phòng? Có phải trên Orbitz không?’.” Và câu trả lời là khách sạn chỉ dành cho nhân viên của hãng. 

Về những tiện nghi có trong khách sạn, Ragan chia sẻ: “Tất cả các phòng ở đều giống nhau.” Tuy nhiên không vì thế mà nó trở nên nhàm chán. Các phòng được trang bị giường cỡ Queen, bàn làm việc, cửa sổ sát mặt đất nhìn ra khuôn viên của trụ sở. Trong quá trình thiết kế phòng, các nhân viên đã được hỏi về mong muốn của họ.

skyview 6 2 1586
Phòng ngủ bên trong khách sạn Skyview 6

Phòng tắm lắp đặt chiếu sáng cảm biến, đèn tự bật sáng khi nhân viên bước vào – một tính năng rất tiện lợi với các nhân viên có giờ giấc làm việc không cố định. Ngoài ra còn có một đồng hồ kỹ thuật số được gắn trong gương phòng tắm và kết nối bluetooth để nhân viên có thể nghe nhạc.

Mỗi tầng của khách sạn có một phòng tự học và một phòng giặt ủi. Theo Ragan, các phòng chờ được thiết kế thành không gian chung để khuyến khích sự tương tác giữa các thành viên phi hành đoàn. Cầu thang mở kết nối các khu vực ngoài sảnh, trung tâm thể hình và các địa điểm khác. 

skyview 6 4 1587
Các bàn bi a được bố trí để phục vụ nhu cầu của nhân viên hãng bay

Các địa điểm ăn uống của Skyview 6 cung cấp đủ các lựa chọn từ mang đi cho đến các dịch vụ kiểu quán ăn tự phục vụ và quán bar. Mỗi ngày các quán ăn phục vụ tới 1.700 bữa trưa.

Bên ngoài khách sạn Skyview 6 là không gian ngoài trời, nơi nhiều loài thực vật bản địa của Texas được trồng cùng những con đường mòn uốn khúc dẫn tới lối đi đến các tòa nhà. 

skyview 6 5 1588
Bên ngoài khách sạn là khuôn viên với nhiều cây xanh

Trung tâm thể hình gồm hai tầng rộng rãi với cửa sổ sát đất để lấy ánh sáng tự nhiên cùng nhiều trang thiết bị, máy móc hỗ trợ việc tập luyện như: Tạ, máy tập thể dục và phòng tập thể dục theo nhóm để tập yoga, đạp xe hoặc các loại hình thể thao khác. Các tiện nghi ngoài trời bao gồm: Hồ bơi, các sân bóng chuyền, bóng rổ và bóng ném.

skyview 6 6 1589
Trung tâm thể hình với không gian rộng rãi cùng nhiều loại máy móc hiện đại hỗ trợ việc tập luyện của nhân viên hãng bay

Theo The Dallas Morning News, The Point Guy