watpariwat6 84

Bức tượng của David Beckham được đặt tại Đền Pariwat vào năm 1999, khi nhà điêu khắc và đồng thời là một cổ động viên cuồng nhiệt của Manchester United, được phép đưa nó vào trang trí trong đền thờ vĩnh viễn như một biểu tượng cho tình yêu đối với câu lạc bộ bóng đá nước Anh.

ezgifcom gif maker 2 85

Kể từ đó ngôi đền này đã trở nên nổi tiếng trên toàn thế giới và thậm chí còn cả những biệt danh mới. Nhưng bức tượng David Beckham không phải là điều đặc biệt duy nhất ở nơi chốn linh thiêng này. Bên cạnh các tác phẩm nghệ thuật điêu khắc theo chủ đề Phật giáo và đại diện của các sinh vật thần thoại, du khách có thể thấy những nhân vật vô cùng quen thuộc khác như Người dơi (Batman) hay chân dung nhà bác học Albert Einstein…

kham pha den david beckham noi tieng the gioi o thai lan 86ezgifcom gif maker 5 87kham pha den david beckham noi tieng the gioi o thai lan 88

Ngoài ra, khi bộ quanh đền Pariwat, du khách cũng dễ dàng bắt gặp tượng của các nhân vật hoạt hình, truyện tranh như Mater Roshi trong Dragon Ball Z, bức tượng Pikachu màu vàng với chiếc đuôi ngoằn ngoèo, Thủy thủ Popeye, One Piece hay các siêu anh hùng hiện đại như Spider-Man, Captain America…

ezgifcom gif maker 4 89

Thậm chí, ban đầu nhiều du khách còn lầm tưởng rằng đền Pariwat là nơi dành riêng cho các nhân vật hoạt hình hay siêu anh hùng Tuy nhiên, trên thực tế, theo ban quản lý, đây chỉ là sự pha trộn giữa nghệ thuật đại chúng hiện đại, Phật giáo và nghệ thuật truyền thống của Thái Lan, không giống bất cứ thứ gì khác trên thế giới.

ezgifcom gif maker 3 90

Một số nguồn tin còn cho biết thêm rằng tất cả những bức tượng siêu anh hùng và các nhân vật nổi tiếng thế giới này được đưa vào ngôi đền vì chúng được coi là biểu tượng của điều thiện và có thể bảo vệ Phật giáo. 

02adsadsa 91

Vì vậy, nếu bạn đã quá quen với chốn những đền thờ tôn giáo thông thương, hãy ghé qua Pariwat, số 2-67 đường Rama III, Bangkok, để có những trải nghiệm khác biệt đầy thú vị.

ezgifcom gif maker 1 92

Để tới “đền David Beckham” du khách bắt bus nhanh BRT (vé 15 baht) đến trạm dừng Chong Nonsi rồi đi qua cầu hoặc đón taxi từ trung tâm thành phố đến tận chùa tốn khoảng 80 – 150 baht.

Đỗ An(Tổng hợp)