Mê các món bún, phở của Việt Nam tới mức blogger người Mỹ Sonny Side đã đi dọc theo chiều dài đất nước hình chữ S để nếm đủ thứ, từ phở gà, bún ốc, bánh canh cho tới mì Quảng và luôn ăn hết sạch.
Sonny Side vốn là một blogger nổi tiếng đến từ Mỹ. Anh là người đứng sau thành công của hàng loạt video triệu view trên các nền tảng mạng xã hội trong lĩnh vực du lịch, ẩm thực.
Trên kênh cá nhân thu hút hơn 9,7 triệu lượt theo dõi của mình, Sonny chia sẻ nhiều kinh nghiệm quý giá khi tới thăm các vùng đất mới lạ, trải nghiệm nền văn hóa ẩm thực ở nhiều quốc gia, trong đó có Việt Nam. Anh cho biết đã ở châu Á hơn 10 năm và thích sáng tạo những video về ẩm thực, du lịch để ghi lại nhiều trải nghiệm của mình về các món ăn độc đáo ở từng vùng miền.
Được biết, Sonny đã bắt đầu nổi tiếng trên mạng xã hội ở Việt Nam từ năm 2017 thông qua những video về món ăn Việt. Anh thậm chí không ngại thử sức cả các món được xem là “kinh dị” với du khách nước ngoài.
Trong một video, chàng trai người Mỹ cho rằng, nếu có cơ hội tới Việt Nam, du khách nhất định phải thử những món ăn nước như phở, bún, mì. “Cách người Việt kết hợp nhiều loại nguyên liệu trong món ăn sẽ khiến bạn ngạc nhiên”, anh nói.
Mê những món ăn này tới mức Sonny xem “phở, bún, mì Việt Nam là những món phải ăn trước khi chết”. Bởi vậy, anh dành thời gian đi dọc theo chiều dài đất nước, thưởng thức đủ loại món nước.
Nếu như ở Hà Nội, anh nếm thử phở gà và bún ốc. Tuy bún ốc Hà Nội không dùng nước ninh xương, nhưng hương vị rất đặc biệt khiến vị khách người Mỹ thích thú. “Con ốc nhìn thoáng qua tưởng là con đỉa, nhưng khi ăn thì rất ngon và giòn”, anh nhận xét.
Tiếp đến khi vào miền trung, anh dừng chân ở Huế và mê luôn món bún bò với thứ nước dùng có mùi sả đặc trưng. Ở phố cổ Hội An, Sonny cùng bạn ghé thăm một cửa tiệm để ăn cao lầu. Món ăn có những sợi mì màu vàng kèm thêm tôm, thịt heo, các loại rau sống và rất ít nước dùng. Ngoài ra còn có món mì Quảng là thứ du khách nhất định phải thử khi tới Quảng Nam du lịch.
Rời miền trung, blogger người Mỹ đi dọc theo dòng sông Mekong tới thăm các tỉnh miền tây. Một trong những trải nghiệm khiến anh thích nhất là ăn tại chợ nổi ở thị xã Long Xuyên, tỉnh An Giang. Sau khi uống nước dừa tươi, Sonny và bạn tìm một thuyền (ghe) bán bún cá để mua ăn thử.
Vị khách Mỹ nhận định, một bát bún cá là 20.000 đồng (khoảng 0,85 USD) nhưng rất chất lượng so với giá thành. Nước dùng được nấu từ xương heo và cá, cho vị ngọt tự nhiên.
Dù không thích ăn cay nhưng Sonny vẫn mê mùi thơm của miếng cá được ướp nghệ vàng tươi và rán xém cạnh, ăn kèm sợi bún mềm mượt và rau thơm tươi mát lẫn trong nước lèo đậm đà. Cả hai thích thú khen ngon và ăn sạch không còn thừa chút nào trong bát.
“Một bát bún cá chất lượng thế này thậm chí có thể bán trong nhà hàng ở Los Angeles hay New York”, người bạn đồng hành của Sonny nhận xét.
Cũng trong cuộc hành trình, vị khách Mỹ còn ghé thăm lò làm hủ tiếu truyền thống ở Cần Thơ, thưởng thức một cửa tiệm hủ tiếu nổi tiếng ở Châu Thành, Đồng Tháp và kết thúc bằng món bánh tằm nước cốt dừa béo ngậy.
Theo Dân Trí