Thông tin

Bệnh viện Thống Nhất – Bộ Y tế là một trong những bệnh viện lớn nhất trong khu vực, có nhiệm vụ chính là khám chữa bệnh cho các cán bộ trung và cao cấp của Đảng, Nhà nước, lực lượng vũ trang, nhân dân các tỉnh phía Nam và khu vực lân cận, đồng thời bảo vệ sức khỏe Trung ương.

Bệnh viện Thống Nhất được tiền thân từ Bệnh viện K71 Quân Giải phóng Miền Nam. Ngày 19/05/1980, đồng chí Nguyễn Văn Linh – nguyên Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng Sản Việt Nam – đã viết trong sổ vàng lưu niệm của Bệnh viện: “Đơn vị K71 – tiền thân của Bệnh viện Thống Nhất – rất xứng đáng được tặng Huân chương Quân công hạng nhì với rất nhiều kỳ tích – có thể nói là anh hùng – mà đơn vị đã lập được trong khói lửa của cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Hoan nghênh, nhiệt liệt hoan nghênh tất cả các đồng chí. Rất mong các đồng chí gìn giữ và phát huy hơn nữa truyền thống anh hùng trong hoàn cảnh hiện nay”.

Với quyết tâm, nghị lực và tinh thần “Thầy thuốc như mẹ hiền”, cùng với tình cảm thân thương của những người đồng chí và đồng đội, Bệnh viện Thống Nhất đã không ngừng phấn đấu toàn diện và đạt được nhiều thành tích đáng kể. Sau 35 năm xây dựng và phát triển (1/11/1975 – 1/11/2010), Bệnh viện đã vươn lên trở thành Bệnh viện Anh hùng Lao động trong thời kỳ đổi mới.

Album hình ảnh

benh-vien-thong-nhat-hcm
Benh-vien-Thong-Nhat-tphcm
benh-vien-thong-nhat
bv-thong-nhat-tphcm
bv-thong-nhat

Chỉ đường

Số 1 Lý Thường Kiệt, Phường 7, Quận Tân Bình, TP Hồ Chí Minh,Hồ Chí Minh

Đánh giá

Hãy để lại đánh giá

  • Đánh giá
Chọn hình ảnh