Thông tin

Bệnh viện Chợ Rẫy được thành lập từ năm 1900 với tên gọi ban đầu là “Hôpital Municipal de Cho Lon”. Ban đầu, bệnh viện chỉ có chức năng cấp cứu và điều trị cho người nghèo. Vào năm 1919, bệnh viện được đổi tên thành “Hôpital Indigene de Cochinchine”. Đến năm 1938, tên bệnh viện tiếp tục được thay đổi thành “Hôpital Lalung Bonnaire” và cuối cùng là “Hôpital 415” vào năm 1945. Tuy nhiên, trong thực tế, người dân vẫn gọi bệnh viện này bằng tên Chợ Rẫy từ khi được thành lập cho đến ngày nay.

Sau đó, bệnh viện Chợ Rẫy được chia thành hai phòng khám là Hàm Nghi và Nam Việt. Tuy nhiên, hai phòng khám này đã sáp nhập lại vào năm 1957 để trở thành bệnh viện Chợ Rẫy hiện nay.

Đến năm 1971, bệnh viện Chợ Rẫy được tái xây dựng trên một diện tích lớn hơn, khoảng 53.400m2, với trang thiết bị hiện đại và được xây dựng bởi viện trợ không hoàn lại của Chính phủ Nhật Bản. Công trình được hoàn thành vào tháng sáu năm 1974. Những năm 1993-1995, Chính phủ Nhật Bản đã tiếp tục viện trợ không hoàn lại để nâng cấp cơ sở hạ tầng bệnh viện.

Ngày nay, bệnh viện Chợ Rẫy đã phát triển thành một trong những bệnh viện lớn nhất Đông Nam Á và là một trong những trung tâm y tế hàng đầu tại Việt Nam. Với các khu nhà nhiều tầng như khu nhà 11 tầng, khu nhà trung tâm Ung bướu Chợ Rẫy và nhiều phòng khám khác, bệnh viện Chợ Rẫy được đánh giá là một trong những bệnh viện có trang thiết bị hiện đại nhất tại Việt Nam.

Album hình ảnh

benh-vien-cho-ray-hcm
bv-cho-ray-tphcm
bv-cho-ray
cho-ray
benh-vien-cho-ray-tphcm
benh-vien-cho-ray

Chỉ đường

201B Nguyễn Chí Thanh, Phường 12, Quận 5, Hồ Chí Minh,Hồ Chí Minh

Đánh giá

Hãy để lại đánh giá

  • Đánh giá
Chọn hình ảnh