dac san da lat mua tet thich hop de mua ve lam qua tang 066512

Càng đến gần Tết, nhu cầu mua quà tặng và quà biếu dịp đầu năm càng tăng cao. Trong số đó, đặc sản Đà Lạt mùa Tết được xem là lựa chọn ưa thích vì sự độc đáo và đa dạng của chúng, mang đến hương vị thơm ngon mà giá cả lại rất hợp lý. Vậy, những món đặc sản Đà Lạt nào được ưa chuộng nhất trong mùa Tết?

Mứt dâu

Đến Đà Lạt, hầu hết du khách đều rất thích thú với những khu vườn dâu tây và dâu tằm trĩu quả. Ở thành phố sương mù này, hai loại quả đặc trưng của vùng ôn đới được coi là thực phẩm hiếm ở Việt Nam. Vì vậy, dâu tây và dâu tằm, cùng với các sản phẩm chế biến từ những quả mọng nước này, luôn là lựa chọn hàng đầu của du khách khi đến Đà Lạt để mua làm quà.

Có lẽ bạn nên xem xét đặc sản mùa Tết ở Đà Lạt là mứt dâu tây, mứt dâu tằm hoặc rượu dâu tây, rượu dâu tằm.

Mứt dâu có nhiều loại khác nhau, bạn có thể lựa chọn mứt dâu sệt để ăn cùng bánh mì, kẹo hoặc cả dâu tây và dâu tằm sấy khô.

Mứt dâu Đà Lạt có vị chua ngọt rất ngon miệng. Ảnh: Internet

Mứt dâu Đà Lạt thơm ngon với hương vị chua ngọt đặc trưng. Ảnh: Internet.

Khi thưởng thức mứt dâu, mọi người sẽ chắc chắn bị quyến rũ bởi hương vị chua chua ngọt ngọt và mùi thơm tự nhiên. Khác với các loại mứt truyền thống như dừa, thơm, mãng cầu, mứt dâu tây – một đặc sản nổi tiếng của Đà Lạt – sẽ mang đến trải nghiệm chua ngọt tuyệt vời.

Cà chua bi

Vào những ngày đầu năm, theo truyền thống Việt Nam, người thân và bạn bè thường mang đến nhà những món quà sặc sỡ, đặc biệt là màu đỏ, biểu tượng của may mắn và tài lộc, để chúc mừng gia chủ.

Vì vậy, không có gì tốt hơn khi lựa chọn cà chua bi, một loại đặc sản rất đẹp mắt từ Đà Lạt, để tặng người thân, gia đình trong dịp Tết. Cà chua bi có kích thước nhỏ, nên có thể chế biến thành nhiều loại mứt khác nhau. Mứt cà chua bi ở Đà Lạt được làm bằng quy trình thủ công, với một hương vị thanh mát, không quá ngọt và vẫn giữ được mùi thơm tự nhiên mà không cần thêm hương liệu.

NÊN XEM  Bánh tẻ: Món bánh lạ miệng, không phải ai cũng biết cách làm!

Mứt cà chua bi, đặc sản Đà Lạt được lòng du khách. Ảnh: Internet

Mứt cà chua bi, một món đặc sản từ thành phố Đà Lạt, đã thực sự chinh phục lòng của du khách. Hình ảnh được lấy từ Internet.

Khi nhắc đến Đà Lạt, không thể không nhắc đến một loại quả có vị ngọt thơm đậm, có kết cấu mềm mịn và hương thơm dễ chịu như quả hồng đỏ. Trong khoảng thời gian từ tháng 9 đến tháng 11, quả hồng giòn hoặc hồng khô được treo gió được coi là những món đặc sản không thể thiếu khi đến Đà Lạt.

Dịp Tết đến, những quả hồng chín đỏ tươi mọng hấp dẫn sẽ trở thành món quà tuyệt vời không thể thiếu.

Vì Tết cách mùa hồng rộ quả đến 2 – 3 tháng, lựa chọn tốt nhất vẫn là các sản phẩm sấy khô hoặc treo tự nhiên. Hồng giòn dịp Tết thường có vị không ngọt, đa phần là quả ép hoặc ra muộn không ngon như vào khoảng tháng 9 đến tháng 11.

Hồng sấy Đà Lạt có quả dài, vị ngọt thanh và dẻo mềm. Ảnh: Internet

Hồng sấy từ Đà Lạt có hình dáng trái cây dài, hương vị ngọt ngào và thịt mềm mại. Ảnh: Internet.

Hoa Atiso

Trong những năm gần đây, quà tặng chăm sóc sức khỏe và tự nhiên đã trở thành một xu hướng phổ biến và được ưa chuộng ở nước ta. Trong số đó, việc tặng quà Tết bằng các loại thảo mộc và thuốc bổ quý được coi là một lựa chọn tuyệt vời để tặng người thân già trong gia đình.

Trong danh sách các loại đặc sản Đà Lạt trong mùa Tết, atiso được coi là ứng cử viên hàng đầu. Với khả năng làm mát cơ thể, giúp cơ thể loại bỏ độc tố, giảm căng thẳng và tăng cường hệ miễn dịch, atiso còn có tác dụng hỗ trợ trong việc điều trị các bệnh như viêm họng, ho… Đó là lý do tại sao loại cây này được coi là có lợi cho sức khỏe.

Công dụng của atiso đối với phụ nữ không chỉ là uống nước mà còn có thể giúp tiêu viêm, dưỡng da từ bên trong, điều trị mụn trứng cá và giảm cân hiệu quả.

Trà từ hoa atiso chính là món đặc sản Đà Lạt rất phù hợp để làm quà mùa Tết.

Món đặc sản Đà Lạt được biết đến với trà từ hoa atiso, là một lựa chọn tuyệt vời để làm quà mùa Tết.

NÊN XEM  10 quán ăn ngon Gò Vấp “danh bất hư truyền”

Các loại hoa quả sấy

Ở Đà Lạt, ngoài những loại mứt từ quả đặc trưng, còn có một đa dạng các loại hoa quả sấy khác để bạn lựa chọn. Khi mua đặc sản Đà Lạt cho mùa Tết, bạn có thể chọn từ các loại quả sấy khô như khoai lang, mít, chuối, khoai môn, đậu hà lan…

Đa phần khi nhắc đến đặc sản Đà Lạt để mua tặng dịp Tết, mọi người thường nghĩ ngay đến các loại hoa quả và rau củ sấy khô, vừa ngon miệng lại tốt cho sức khỏe.

Hoa quả sấy cùng trà chiêu đãi khách trong dịp Tết. Ảnh: Internet

Trong dịp Tết, chúng tôi đã sử dụng hoa quả sấy và trà để chiêu đãi khách. Ảnh: Internet.

Rượu vang Đà Lạt

Khi nói đến quà tặng Tết, rượu vang đã trở thành một lựa chọn xa xỉ vì để có thể mua được một chai rượu ngon, chúng ta phải chọn những loại đắt tiền hơn. Tuy nhiên, một số thương hiệu rượu vang dâu tằm Đà Lạt đã ra đời, giúp người Việt giải tỏa nỗi lo về giá cả mà vẫn thưởng thức được hương vị thơm ngon và nồng nàn.

Một chai rượu vang Đà Lạt sẽ là một món quà đặc biệt và quý giá để tặng cho bạn bè và người thân trong dịp Tết. Ngoài ra, bạn cũng có thể mua chúng để mời họ hàng đến thăm nhà vào đầu năm.

Rượu vang Đà Lạt thơm nồng, hấp dẫn. Ảnh: Internet

Rượu vang Đà Lạt tỏa hương thơm đậm đà, quyến rũ. Hình ảnh: Internet.

Cách mua đặc sản Đà Lạt mùa Tết chính hãng?

Nhu cầu tìm mua đặc sản Đà Lạt mùa Tết như mứt, củ quả sấy, rượu vang hay nước trái cây lên men… Của người tiêu dùng đã khiến nhiều cơ sở sản xuất hàng giả, hàng kém chất lượng để đưa ra thị trường.

Để tránh mua phải những loại đặc sản Đà Lạt giả có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe, hãy nhớ những thứ sau:

  • Hãy chỉ mua hàng từ những địa điểm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, bao bì được đóng gói kỹ lưỡng và có mã vạch để kiểm tra thông tin.
  • Hãy chọn mua hàng từ các công ty, nhà phân phối đặc sản Đà Lạt uy tín, có tiếng và được biết đến rộng rãi.
  • Nếu bạn có cơ hội, hãy ghé thăm Đà Lạt để lựa chọn những món đặc sản chính gốc được bày bán tại đó.
  • Hãy mua đặc sản Đà Lạt cho dịp Tết từ các website đáng tin cậy của các công ty nổi tiếng.
  • Không nên mua hàng từ các cửa hàng, chợ vì hầu hết các sản phẩm này chứa chất bảo quản và không có ngày hết hạn cụ thể.
NÊN XEM  Top 10 quán trà sữa quận 3 bao chuẩn – bao ngon – bao rẻ

Đặc sản Đà Lạt mùa Tết rất đa dạng, phong phú. Ảnh: Internet

Đà Lạt là nơi có nhiều loại đặc sản phong phú vào mùa Tết. (Ảnh: Internet)

Một số loại đặc sản Đà Lạt nên tránh trong dịp Tết

Trong ngày đầu năm tại Việt Nam, quan niệm rất đa dạng, đặc biệt là khi tặng quà Tết. Để tránh gây mất lòng và tạo cảm giác không tốt cho người nhận, khi mua đặc sản Đà Lạt làm quà Tết, bạn nên tránh các sản phẩm sau:

  • Cà phê: Mặc dù biết rằng khắp cả nước, không có một loại cà phê nào có hương vị thơm ngon như ở các tỉnh Tây Nguyên như Đà Lạt, Đắk Lắk… Nhưng món đặc sản này không phù hợp để làm quà tặng Tết vì có màu đen. Trong ngày đầu năm mới, người Việt Nam rất kiêng kị các món đồ có màu trắng và đen vì chúng tượng trưng cho điều xui rủi.
  • Hạt điều là một loại thực phẩm được ưa thích trong danh sách các loại hoa quả và rau củ sấy. Đặc biệt, nó có hương vị béo ngậy, thơm ngon và có lợi cho sức khỏe. Tuy nhiên, có một số người cho rằng từ “điều” có thể đồng nghĩa với “điều hiu” – một từ có ý nghĩa tiêu cực liên quan đến sự không phát triển và buồn bã. Vì vậy, khi tặng quà Tết, bạn nên cân nhắc tránh thêm hạt điều vào giỏ quà.

Ngoài ra, việc tặng quà Tết cũng rất quan trọng và thời điểm tặng quà thường là trước ngày 30 tháng Chạp Âm lịch. Vì ngày đầu năm mới, mang thức ăn đến nhà được coi là không may mắn, biểu thị sự nghèo khó và thiếu thốn.

Đặc sản Đà Lạt trong dịp Tết được ưa chuộng vì hương vị thơm ngon, giá cả phải chăng và dễ dàng tìm mua. Những món ăn đặc trưng của thành phố hoa Đà Lạt sẽ mang đến cho gia đình một mâm quà bánh Tết độc đáo, mới mẻ và tràn đầy sự tươi mới.

Bài viết có hữu ích?

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *