Đang mùa bơ chín, chị em hay mua liền vài cân về và đừng quên làm món trứng nướng bơ phô mai mà chúng tôi gợi ý trong bài viết này. Thao tác đơn giản mà thành phẩm ai ăn cũng mê.

Vẫn là trứng thôi nhưng làm thế này thì ngon đẹp chẳng kém nhà hàng - Ảnh 1.

Trứng nướng bơ phô mai

Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm trứng nướng bơ phô mai

1. Trứng: 2 quả

2. Bơ chín: 1 quả

3. Phô mai: 1 miếng phô mai Mozzarella vuông, 10gr phô mai sợi

4. Gia vị: Muối, hạt tiêu

Cách làm trứng nướng bơ phô mai

– Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

Bạn gọt vỏ 1 trái bơ, bỏ hạt và cắt thành miếng nhỏ. Tách riêng lòng đỏ và lòng trắng trứng nữa nha. Sau đó, bạn xếp 1 lượt bơ đã cắt nhỏ vào khay nướng, rải phần lòng trắng trứng xung quanh còn 2 lòng đỏ trứng cho lên trên phần bơ. Bạn có thể cắt nhỏ miếng phô mai Mozzarella và rắc lên trên cùng phần phô mai sợi.

Vẫn là trứng thôi nhưng làm thế này thì ngon đẹp chẳng kém nhà hàng - Ảnh 2.

Chị em đừng quên rắc 1 thìa cà phê muối và 1/2 thìa cà phê hạt tiêu vào nữa nha.

– Bước 2: Nướng trứng cùng bơ và phô mai

 Bạn làm nóng nồi chiên không dầu hoặc lò nướng ở mức nhiệt 200 độ trong 3-5 phút. Sau đó, cho bát trứng, bơ và phô mai đã chuẩn bị vào, nướng ở mức nhiệt 180 độ trong 10 phút là xong!

Vẫn là trứng thôi nhưng làm thế này thì ngon đẹp chẳng kém nhà hàng - Ảnh 3.

Chị em thấy đấy, món trứng nướng bơ phô mai này làm chưa tới 5 phút là xong mà nhìn thôi là biết ngon không chê vào đâu được. Làm thế này, món ăn giữ được 2 phần trứng lòng đào, kết hợp cùng bơ ngậy và phô mai chảy nên ăn 1 miếng là ưng luôn. Chị em nhớ thử nha!

Có thể bạn chưa biết: Bơ là “nữ hoàng” trong các loại siêu thực phẩm.

Loại trái cây này có tác dụng tuyệt vời trong việc ngăn ngừa và kiểm soát bệnh tim cũng như duy trì tóc, da và móng khỏe mạnh.

Tuy bơ có vị béo, nhưng đừng lo lắng. Chất béo không bão hòa đơn là chất béo tốt, không gây béo, lại giúp kiềm chế cơn đói. Nghiên cứu từ Trung tâm Y sinh học của Anh chỉ ra rằng các bữa ăn với bơ có xu hướng làm tăng cảm giác no lâu hơn so với những bữa ăn không có bơ, từ đó cắt giảm cơn thèm ăn.

Theo Phụ nữ Việt Nam