1. Nguyên liệu làm kem milo

  • 6 gói bột milo
  • 50ml whipping cream
  • 50g sữa đặc
  • 220ml sữa tươi không đường
  • Dừa nạo
  • Lạc rang

2. Cách làm món kem milo

Bước 1:Làm hỗn hợp kem milo

kem milo deo min 298
Làm hỗn hợp kem milo (Ảnh: bachhoaxanh.com)

Cắt từng túi milo cho vào tô lớn. Sau đó, lần lượt cho vào tô whipping cream, sữa đặc, sữa tươi không đường rồi tiến hành khuấy đều. Tiếp theo, cho hết phần bột milo đã chuẩn bị vào tô và tiến hành khuấy khoảng 3 – 5 phút cho các nguyên liệu hòa quyện vào nhau là đạt chuẩn.

Bước 2: Cho hỗn hợp vào túi

Rót hỗn hợp vào từng túi milo rồi sau đó có thể cho thêm đậu phộng rang, dừa nạo tùy thích. Cuối cùng, bạn dùng muỗng khuấy nhẹ nguyên liệu và cho que tre vào giữa là đạt chuẩn.

Bước 3: Làm đông kem

Cho tất các phần kem vào tủ đông khoảng 6-8 tiếng cho kem đông lại hoàn toàn. Vậy là bạn đã có món kem milo thơm ngon, hấp dẫn.

cach lam kem milo 1 296
Kem milo thơm ngon (Ảnh: Meta.vn)

3. Những lưu ý khi làm và bảo quản kem milo

Để làm kem milo ngon, bạn nên mua bột milotại các cửa hàng bách hóa hoặc siêu thị uy tín để tránh tình trạng hàng kém chất lượng. Khi mua nhớ xem rõ thông tin về ngày sản xuất và hạn sử dụng.

Để chọn kem sữa (whipping cream) ngon thì nên chọn những thương hiệu wipping cream nổi tiếng, còn trên bao bì có ghi bảng thành phần, ngày sản xuất và ngày sử dụng rõ ràng, tránh sử dụng các mặt hàng không rõ nguồn gốc. Hoặc bạn có thể tự làm whipping cream tại nhà.

Kem milo đạt yêu cầu có phần kem dẻo mịn, đậm vị milo hòa quyện cùng vị bùi ngậy của đậu phộng, vị béo thơm của sữa và dừa,…

Nếu không ăn hết, bạn đậy kín hộp kem, bảo quản trong ngăn đá tủ lạnh và có thể dùng trong khoảng 1 tuần.

Cách làm kem milo trên đây khá đơn giản, dễ thực hiện phải không? Chúc các bạn thành công!

>>> Xem thêm các công thức món ngon mỗi ngày mới nhất

Phương Anh(Tổng hợp)