Để có món sườn nướng BBQ vàng ươm, cháy cạnh thơm ngon như nhà hàng, các chị em chỉ cần thêm nguyên loại nguyên liệu đặc biệt này.
Sườn nướng BBQ bằng nồi chiên không dầu
Nhiều chị em đã thử làm món sườn nướng tại nhà, tuy nhiên hương vị chưa thể đạt đến độ thơm ngon như các nhà hàng.
Một bí kíp đặc biệt mà các đầu bếp nhà hàng thường sử dụng cho món sườn nướng BBQ thêm ngon đó là ngoài những gia vị BBQ có sẵn, chị em nên sử dụng thêm những phần nguyên liệu tạo hương thơm, tăng mùi vị hấp dẫn cho món ăn như: bột tỏi, mật ong,..
Phần bột tỏi khi ướp cùng sườn nướng BBQ sẽ làm tăng vị nồng, thơm, thấm vào từng thớ thịt hoà quyện cùng phần mật ong ngọt dịu nhẹ. Nhờ đó, món ăn cân bằng được hương vị cay, ngọt, đậm đà ăn hao cơm.
Đặc biệt, món ăn này làm cho gia đình để đãi khách hoặc cho những bữa tiệc tại gia đều rất phù hợp. Ngoài cách nướng sườn nguyên tảng, chị em có thể chặt thành miếng nhỏ, vừa ăn, phù hợp với khẩu vị gia đình.
Ngoài gói gia vị BBQ có sẵn, chị em cũng có thể tự làm sốt ướp BBQ cho món sườn nướng tại nhà với các phần nguyên liệu đơn giản nhưng vẫn rất thơm ngon.
Công thức làm nước sốt này có thể dùng cho các món ăn khác hàng ngày như thịt kho xá xíu, thịt rim mặn ngọt,…
Tham khảo công thức nướng sườn BBQ thơm ngon, hấp dẫn dưới đây:
Nguyên liệu làm sườn nướng BBQ
– 1kg sườn non
– 3-4 thìa nước sốt BBQ (mua ở siêu thị)
– 3 thìa mật ong
– 1 thìa cà phê tiêu
– 2 thìa cà phê muối
– 1 chút bột nêm
– 1 thìa cà phê bột tỏi
– 1 thìa rượu trắng
– 1 thìa dầu ăn
Cách làm sườn nướng BBQ
Bước 1: Sườn rửa sạch rồi thấm khô chặt làm đôi. Cho tất cả các gia vị trên vào một cái bát và trộn thật đều.
Bước 2: Cho sườn vào 1 cái bát to sau đó đeo bao tay rồi cho nước sốt đã trộn đều vào sườn.
Xoa bóp đều khắp miếng sườn cho nước sốt bám đều và ngấm gia vị, dùng màng bọc để bọc kín tô đựng sườn và cho vào tủ lạnh. Ướp trong khoảng 2-3 tiếng.
Bước 3: Bật nồi chiên không dầu nướng 200 độ C làm nóng. Xếp sườn ra khay có lót sẵn giấy nến bên dưới và cho sườn vào nướng, nướng lần 1 với 120 độ C để chín từ trong ra ngoài trong khoảng 15-20 phút.
Cứ 10 phút bạn mang ra quét đều 1 lớp nước sốt lên 2 mặt sườn rồi cho vào nướng tiếp. Lần 2 nướng với nhiệt độ 200 độ C trong khoảng 10 phút.
Cứ như vậy nướng cho tới khi 2 mặt sườn chín vàng đều và có màu vàng nâu, bóng là sườn chín. Thời gian nướng tùy thuộc vào miếng sườn của bạn to hay nhỏ sẽ chênh lệch 1 chút.
Bước 4: Sườn nướng BBQ chín, lấy ra, có thể ăn với cơm hoặc bánh mì, nếu thích bạn chấm tương cà hoặc tương ớt đều rất ngon.
Theo Sức khỏe và Đời sống