Theo đó, Fletcher đã cùng nhiếp ảnh gia Thanh Huỳnh khám phá ẩm thực đa dạng của khắp các miền Việt Nam trong 9 ngày. Cô chia sẻ: “Lái xe máy trên đường phố Hà Nội luôn là một trong những điều tôi muốn thử nhưng chưa đủ can đảm. Đầu bếp nổi tiếng Anthony Bourdain từng nói với tôi rằng cách tốt nhất để khám phá Hà Nội hay Việt Nam là ngồi trên xe máy, đội mũ bảo hiểm và hòa mình vào cuộc sống như hàng triệu người dân địa phương ở đây. Mỗi phút giây sẽ đều ngập tràn niềm vui và sự bất ngờ”.

Ngoài ra, cây bút của Lonely Planet còn điểm lại những điểm nổi bật nhất trong hành trình khám phá Việt Nam của mình.

1. Ngồi xe vespa

tour vespa sai gon 911
Một tour khám phá TP HCM bằng xe vespa cổ – Ảnh: Tạp chí Du lịch TP HCM

Trong đêm đầu tiên ở TP HCM, cô lựa chọn ngồi sau trên một chiếc xe vespa cổ và đi vào trung tâm thành phố để nếm thử những hương vị đa dạng của ẩm thực ở các chợ địa phương và đặc biệt ấn tượng với món vịt quay hay bánh mì.

2. Khám phá đồng bằng sông Cửu Long

tadivui bentre culaothoison optimized 914

Đến Bến Tre, Fletcher có cơ hội tham quan vùng sông nước của miền Tây Việt Nam trên thuyền. Ngoài ra, cô còn dừng chân tại một xưởng thủ công và ăn trưa với một gia đình nông dân địa phương.

3. Đi tàu đến Huế 

art day4 zing1 1 915

Cây bút của Lonely Planet không ngần ngại ca ngợi hành trình đường sắt từ Sài Gòn ra Huế là một trong những hành trình đẹp nhất ở Đông Nam Á. Du khách có thể tận hưởng khung cảnh thiên nhiên và đời sống của người dân địa phương, cùng như mua đồ ăn nhẹ từ những người bán hàng dọc đường. 

4. Tham quan vịnh Lan Hạ

c3sadas 916

Du ngoạn trên vùng vịnh tuyệt đẹp mà chưa nhiều khách du lịch nước ngoài biết tới cũng là trải nghiệm đáng nhớ với Fletcher. Chèo thuyền kayak vào một hang động trên biển và nhâm nhi ly cocktail trong khi mặt trời lặn là điều cô cho rằng chắc chắn mọi người không nên bỏ lỡ.

5. Thưởng thức bữa cơm cùng gia đình người Hà Nội

img20160409151045872 917

Vào đêm cuối cùng, cô quyết định dùng cơm với một gia đình Hà Nội gốc. Tại đây, Fletcher được thưởng thức món chả cá từ cá lăng, món ăn được mệnh danh là đặc sản của đất kinh kỳ.