Bấm 8 huyệt giải độc, giảm cân (Ảnh: Internet)

Tin được không? Bấm huyệt giảm cân với việc vỗ 8 huyệt này trước khi đi ngủ 10 phút, sau 1 tuần bạn có thể giảm được 1kg, còn đào thải trọc khí, giảm stress, bớt mệt mỏi. Cùng tìm hiểu ngay phương pháp bấm huyệt giảm béo này đơn giản mà thần kỳ này nhé.

Bấm 8 huyệt giải độc, giảm cân

Trong cuộc sống hàng ngày, rác thải cần được dọn dẹp kịp thời và giữ sạch sẽ. Đối với cơ thể chúng ta cũng vậy, những “rác rưởi” trong cơ thể cũng cần được dọn dẹp kịp thời. “Rác thải cơ thể” là những chất độc trong ngũ tạng, nếu không được loại bỏ kịp thời sẽ gây ra mối đe dọa lớn tới sức khỏe.

Bấm 8 huyệt giải độc, giảm cân (Ảnh: Internet)
Bấm 8 huyệt giải độc, giảm cân (Ảnh: Internet)

Độc tố và tà khí trong ngũ tạng ẩn chứa trong bát khuyết của cơ thể. Theo y học cổ truyền Trung Quốc, chất độc trong ngũ tạng được ẩn giấu trong 8 điểm trũng lớn của cơ thể hay còn gọi là bát khuyết, đó là nách, khuỷu tay, bẹn (khớp háng) và cơ khoeo.

“Nội Kinh” tin rằng tám bộ phận này có mối liên hệ chặt chẽ với năm cơ quan nội tạng bởi vì chúng được chân khí của năm cơ quan nội tạng thông qua và được bao phủ bởi các kinh mạch tương ứng. Đồng thời, cũng là nơi bề mặt cơ thể thiếu khả năng uốn khớp, khí huyết tương đối yếu, dễ bị các tà khí bên ngoài xâm nhập, hoặc là nơi lưu giữ máu xấu, tích tụ độc tố của cơ thể.

Tám huyệt yếu là khuỷu tay, nách, đùi và khớp khoeo của cơ thể con người, vì tám khớp này chìm xuống nên phần giữa dường như rỗng, giống như tám hốc, đó là nách, hõm khuỷu tay, hố khoeo (hõm đầu gối) và háng (nơi đùi trong tiếp giáp với bụng dưới)

Lưu ý: Đối với những người bệnh nặng hoặc yếu do bệnh lâu ngày, tốt nhất không nên kích thích quá mức mà chỉ cần ấn và xoa nhẹ nhàng vào hố khuỷu tay.

1. Bấm huyệt ở nách

Bấm huyệt ở nách
Bấm huyệt ở nách giải độc gan, tốt cho tim. (Ảnh: Internet)

Có 4 kinh chính chạy qua hai nách: kinh phổi, kinh ngoại tâm mạc, kinh túi mật và kinh tim.

Có một huyệt ở đầu nách gọi là huyệt Tử Tuyền, là điểm khởi đầu của Tâm Kinh của Tay Thiếu Âm. Dùng bốn ngón tay chọc nhẹ vào giữa nách, có thể cảm nhận rõ ràng một đường gân, phần giữa của gân này là huyệt Tử Tuyền, nếu cảm thấy ngón đeo nhẫn và ngón út tê cứng thì đã chọn đúng.

NÊN XEM  8 lý do khiến bạn tăng cân bất ngờ chỉ sau một đêm

Điểm Tử Tuyền là một điểm quan trọng để giảm bớt trầm cảm, thường xuyên chạm vào có thể giải quyết tình trạng trì trệ của năng lượng trong tim, đồng thời có thể ngăn ngừa và giảm bớt các bệnh về tim như bệnh mạch vành và đau thắt ngực.

Khi vỗ, chụm 4 ngón tay lại và vỗ nhẹ vào nách, theo chiều ngang, dùng tay trái vỗ nhẹ vào nách phải, vỗ nhẹ vào nách trái bằng tay phải.

Lợi ích khi bấm huyệt ở nách

  1. Giảm trầm cảm

Ngay khi một người trở nên tức giận, kinh mạch chắc chắn sẽ bị chặn. Nhẹ nhàng vỗ nhẹ vào nách có thể điều trị các triệu chứng như tức ngực, khó thở, tim đập nhanh, buồn bã, hoang tưởng, tê tay và các triệu chứng khác do khí ứ đọng, ứ máu sau khi tức giận và tuần hoàn kém.

  1. Phòng ngừa và điều trị bệnh gan, bệnh tim

Điều mà chúng ta thường gọi là “khó thở tấn công vào tim” thực ra là lửa gan trú ngụ ở nách, cản trở sự lưu thông của khí huyết trong kinh tim, không chỉ gây tổn hại cho gan mà còn cả tim.

Khi người ta ngất xỉu do khó thở tấn công vào tim, có thể chạm vào huyệt Tử Tuyền, huyệt này không chỉ có tác dụng làm nở lồng ngực, điều hòa khí mà còn có thể nhanh chóng phục dương, hưng huyết, thanh lọc đầu óc, nhanh chóng bình tĩnh lại.

  1. Giảm mồ hôi lòng bàn tay

Giảm mồ hôi lòng bàn tay tương đương với việc kinh màng ngoài tim không hội tụ, bởi vì màng ngoài tim của con người là kinh tuyến Quyết Ấn, chịu trách nhiệm co bóp, nếu không hội tụ, lòng bàn tay sẽ đổ mồ hôi. Chúng ta thường xoa tay vào nhau khi lo lắng, hành động tiềm thức này thực ra là một loại tự cứu, một loại tự giúp mình, xoa lòng bàn tay là kích thích kinh mạch màng ngoài tim.

2. Bấm huyệt ở hõm khuỷu tay

Bấm huyệt ở hõm khuỷu tay
Bấm huyệt ở hõm khuỷu tay (Ảnh: Internet)

Hố trụ là nơi ba kinh Âm của Tâm Kinh Tay Thiếu Âm, Kinh Tuyến Ngoại Tâm Thủ, và Kinh Tay Thái Âm Phổi đi qua. Ngoài ra hõm khuỷu tay còn cất giấu hai huyệt vị, trạch huyệt của kinh phổi cùng trạch huyệt của kinh ngoài màng tim. Vỗ nhẹ vào hốc khuỷu tay có thể loại trừ lửa, tà khí và độc tố trong tim phổi. Nói chung, những người bị nóng ở tim và phổi sẽ thấy vết đỏ cục bộ ở hố khuỷu tay sau Paida, thậm chí có thể gặp phải Sha.

NÊN XEM  Thói quen giảm cân sai lầm bạn cần tránh để có được vóc dáng cân đối

Duỗi thẳng cánh tay trái, dùng tay phải tìm điểm giữa khuỷu tay của cánh tay trái, dùng ngón cái tay phải chỉ vào để xác định vị trí, sau khi tìm thấy, bạn có thể dùng bốn ngón tay phải gõ nhẹ nó cùng nhau. Mỗi lần tám mươi mốt chiêu là đủ, lực có thể từ nhẹ đến nặng.

Những người bị nóng ở tim và phổi sẽ thấy vết đỏ cục bộ ở hố khuỷu tay sau khi vỗ, thậm chí có thể vỗ đến mức nổi mẩn đỏ, điều này rất bình thường, không cần lo lắng.

Lợi ích khi bấm huyệt khuỷu tay:

Giảm bệnh tim phổi. Buổi sáng sau khi thức dậy, nhéo và vỗ nhẹ vào hốc khuỷu tay để tìm xem có chỗ cứng hoặc chỗ đau nào không, nếu có phản ứng mạnh thì có nghĩa là cơ thể cần điều chỉnh kịp thời, khi đó bạn cần có ý thức tăng số lượng. vỗ nhẹ Vỗ nhẹ vào các điểm đau hoặc vết chai cứng để làm phân tán chúng.

Ngoài ra, những người bị mụn do ẩm, nóng hoặc da dễ bị ngứa vào mùa đông cũng có thể thử phương pháp này.

3. Bấm huyệt ở háng

Vỗ huyệt ở háng có thể đẩy nhanh quá trình lưu thông khí huyết, tăng cường lá lách và dạ dày, kích thích hai huyệt có tác dụng thần kỳ trong điều trị các bệnh phụ khoa: huyệt Tề Trùng và huyệt Sùng Môn.

Bấm huyệt ở háng giúp điều trị đau bụng kinh nguyệt. (Ảnh: Internet)
Bấm huyệt ở háng giúp tăng cường lá lách và dạ dày, có thể giúp bạn giảm cân. (Ảnh: Internet)

Khí xung là huyệt thuộc kinh dạ dày, còn hướng môn là huyệt thuộc tì kinh, hai huyệt này có tác dụng điều trị kinh nguyệt không đều, vô sinh, đau bụng kinh, ngoài ra còn có tác dụng phòng và chữa các bệnh nam giới, huyết mạch kém, huyết khí ứ đọng, và các triệu chứng như chân tay lạnh.

Đứng thẳng, dùng hai tay vỗ nhẹ vào hai háng rồi tăng dần áp lực cho đến khi hai háng hơi ấm. Nhấn hai đến ba lần một ngày, mỗi lần 3 đến 5 phút.

NÊN XEM  Nước ép cần tây giúp giảm cân thành công và an toàn, bạn đã thử chưa?

4. Bấm huyệt ở hõm đầu gối

Hố đầu gối cũng là hai hố khoeo. Có một huyệt nổi tiếng ở hốc đầu gối tên là ủy trung, là huyệt trên kinh bàng quang của Chân Thái Dương. Huyệt ủy trung có nghĩa là tất cả các chứng đau vai, lưng, đau thắt lưng và chân đều có thể được điều trị bằng châm cứu vào thời điểm này.

Bấm huyệt ở hõm đầu gối
Bấm huyệt ở hõm đầu gối

Kinh bàng quang là kênh lớn nhất để giải độc và loại bỏ khí lạnh trong cơ thể con người. Điểm ủy trung giống như một cửa thoát nước thải trên kênh này, nếu cửa thoát nước bị tắc, chất độc và khí thải không thể thải ra ngoài, vì vậy hãy chạm thường xuyên để giữ cho nó thông suốt . .

Vỗ nhẹ vào hõm đầu gối cũng có thể điều trị và làm giảm các triệu chứng đau vai, lưng, thắt lưng và chân. Bạn có thể chạm vào cả hai hốc đầu gối bằng cả hai tay cùng một lúc.

Lợi ích khi bấm huyệt hõm gối:

Phòng ngừa và điều trị chứng đau thắt lưng: Nếu có tật thận thì giữ ở hai bên khoeo, mỗi ngày ấn vào hai bên khoeo trong 5 phút, không nên ấn quá mạnh, chỉ cảm thấy hơi đau, không những có tác dụng ngăn ngừa và chữa trị chứng đau thắt lưng và đau thần kinh tọa. mà còn có tác dụng bồi bổ, bồi bổ thận.

Giải độc và làm sạch mạch máu: Trên thực tế, người bình thường cũng cần phải liên tục làm sạch máu và rác trên thành mạch máu.

Cách vỗ 8 huyệt giảm cân, giải độc

Khi vỗ chú ý không vỗ bằng lòng bàn tay thật mà dùng bốn ngón tay chụm vào nhau, khi vỗ phải linh hoạt và có lực vừa phải, từ nhẹ đến nặng. Paya cho mỗi phần thường kéo dài từ 5 đến 10 phút và đủ để tạo ra nhiệt nhẹ. Đôi khi chụp ảnh các đốm mẩn đỏ và vết bầm tím, cho thấy ở đây có độc tố, tà khí và khí bệnh.

Cách vỗ 8 huyệt giảm cân, giải độc (Ảnh: Internet)
Cách vỗ 8 huyệt giảm cân, giải độc (Ảnh: Internet)

Điều cần lưu ý là không nên đi quá xa và không gây ứ máu mỗi lần. Thứ tự gõ từ trên xuống dưới, nói chung là buổi sáng tốt hơn, bạn có thể làm một lần vào buổi sáng hoặc 2 lần vào buổi sáng và buổi tối.

Nguồn: Tổng hợp Internet

Bài viết có hữu ích?

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *