Những ai biết đến Quang Linh Vlogs sẽ rất quen với hình ảnh của anh chàng tên Lindo. Lindo thường xuyên đăng tải video hướng dẫn làm món ăn Việt Nam bằng tiếng Việt khá trôi chảy. 

Chàng trai người Angola khéo léo tỉ mỉ trong từng khâu, từ chuẩn bị đến chế biến, dành nhiều lời khen cho các món ăn Việt. Trước đó anh từng làm chè đỗ đen, kẹo lạc, bánh mì trứng… để giới thiệu tới người dân Angola. 

lindo chalalot 968
Lindo xin lá lốt trong vườn của một người Việt. Ảnh: Chụp màn hình YouTube Lindo Vlogs

Mới đây Lindo tiếp tục giới thiệu món chả lá lốt của Việt Nam. 

Lindo cho biết, người châu Phi không trồng lá lốt nên anh phải vào vườn của một người Việt Nam để xin.

Lindo giới thiệu các nguyên liệu làm món chả lá lốt gồm thịt băm, nước mắm, hạt tiêu xay, dầu ăn, mì chính… Tất cả được trộn đều và dùng lá lốt gói lại. Ban đầu Lindo chỉ làm một ít để thử khẩu vị của mọi người. Nếu mọi người thích, anh sẽ làm thêm. 

lindo chalalot1 969
Lindo gói chả rất chuyên nghiệp. Ảnh: Chụp màn hình YouTube Lindo Vlogs

Cách Lindo cuốn chả cũng khá chuyên nghiệp. Sau khi làm xong, anh mang ra chợ vừa rán vừa giới thiệu món ngon và bán với giá 3000 đồng một chiếc. 

Mùi thơm của chả lá lốt rất hấp dẫn khiến nhiều người tò mò đến xem. Khi Lindo giới thiệu đó là món chả lá lốt của Việt Nam, rất nhiều người muốn thử. 

Để mọi người dễ dàng hình dung, Youtuber miêu tả món ăn hơi giống món xúc xích nhưng có thêm lá lốt cuốn bên ngoài, dậy mùi thơm. Nhiều người ăn thử thấy ngon và hỏi mua khiến vợ chồng Lindo làm không kịp. 

lindo chalalot2 970
Anh chàng để biển quảng cáo viết bằng tiếng Việt. Ảnh: Chụp màn hình YouTube Lindo Vlogs

Không chỉ bán chả lá lốt, Lindo còn pha nước chấm đúng vị Việt để ăn kèm. Mọi khâu từ gói chả, rán đều hết sức sạch sẽ.

Vừa bán Lindo vừa liên tục gật đầu, khen ngon khiến nhiều người háo hức muốn thử. Chỉ trong thời gian ngắn, khay chả lá lốt được bán sạch. 

lindo chalalot3 971
Chỉ một lúc, khay chả lá lốt đã hết sạch. Ảnh: Chụp màn hình YouTube Lindo Vlogs

Nhìn cách Lindo và người dân nơi anh sinh sống hào hứng với món ăn Việt, nhiều người cảm thấy yêu thêm ẩm thực Việt Nam. Những người dùng mạng hi vọng Lindo có thể làm thêm nhiều clip nấu ăn đặc biệt là nấu món Việt. 

Nguồn: YouTube Lindo Vlogs