am-thuc-mien-bien

Nếu bạn có cơ hội du lịch thành phố biển Vũng Tàu xinh đẹp thì hãy nhớ thưởng thức những món ăn đặc sản cháo bồ câu nhé! Hương vị của tô cháo chắc chắn sẽ khiến bạn cảm thấy nhớ mãi sau lần đầu thưởng thức. Hãy cùng Halo tìm hiểu về món cháo bồ câu Vũng Tàu này nhé!

1. Lý do gì khiến cháo bồ câu Vũng Tàu hấp dẫn?

Cháo bồ câu là món cháo vô cùng thơm ngon và bổ dưỡng. Theo y học thì đây là món cháo có rất nhiều protein, lipit, canxi… có lợi cho sức khỏe. Khác với món cháo hàu Vũng Tàu, cháo bồ câu gây ấn tượng bởi hương vị thơm ngon, độc đáo.

Nguyên liệu của món ăn được lựa chọn rất tươi ngon nên khi ăn bạn sẽ thấy rất đậm đà. Thịt bồ câu được ninh mềm nhừ ăn vô cùng hấp dẫn.

am-thuc-mien-bien

Ảnh: Sưu tầm

2. Địa chỉ thưởng thức cháo bồ câu Vũng Tàu

Vì đây là món ăn rất nổi tiếng nên có rất nhiều quán cháo bồ câu được mở ra. Tuy nhiên nếu nói về độ thơm, ngon, bổ rẻ thì phải kể đến 2 địa chỉ bán cháo bồ câu nổi tiếng sau đây.

chao-bo-cau-vung-tau

Ảnh: Sưu tầm

2.1. Quán cháo bồ câu Phú Long

Quán Phú Long nổi tiếng là quán có món cháo bồ câu được nấu theo khẩu vị của người miền Bắc. Chính vì vậy nếu bạn là người Bắc thì có thể đến quán này. Đây cũng có thể được coi là món chủ đạo của quán nên nếu bạn đến đây và gọi quán này thì bạn sẽ được phục vụ ngay lập tức.

Để có được những bát cháo thơm ngon, bồ câu tại quán đều được lựa chọn là những con bồ câu non, mới được 1 tháng tuổi. Vì vào giai đoạn này bồ câu rất háu ăn nên thịt của chúng rất thơm, mềm. Khi nấu cháo, thịt bồ câu sẽ làm cháo sẽ làm dậy mùi thơm của cháo nên cháo có mùi vị vô cùng đặc biệt.

Địa chỉ:31 Đồ Chiểu, Tp. Vũng Tàu.

chao-bo-cau-vung-tau

Ảnh: Sưu tầm

2.2. Quán cháo bồ câu Cửu Long

Quán thường phục vụ thực khách từ 8:00 đến 21:00 hàng ngày. Đây là quán khá nổi tiếng về các món cháo, đặc biệt là cháo bồ câu dành cho người dân Vũng Tàu và du khách. Những bát cháo được nấu với tỉ lệ vàng vô cùng thơm ngon. Gạo sau khi được rang lên thì được đem nấu cháo.

Sau khi nấu xong, cháo được kết hợp với các nguyên liệu khác khiến cho mùi vị của món cháo này không chỉ đậm đà hương vị của thịt bồ câu mà còn có mùi thơm của tỏi, hành, nấm,… ăn vào là sẽ nhớ mãi thôi.

Địa chỉ:56 Đồ Chiểu,Tp. Vũng Tàu.

chao-bo-cau-vung-tau

Ảnh: Sưu tầm

Đây là 2 quán cháo bồ câu được đánh giá là ngon nhất nhì Vũng Tàu. Tuy nhiên, bạn có thể tham khảo thêm một số quán ăn khác tại thành phố vì đây là món ăn được rất nhiều người ưa chuộng nên sẽ không quá khó tìm.

Ngoài tham quan những cảnh quan nổi tiếng tại thành phố biển xinh đẹp này thì bạn hãy nhớ thưởng thức những món đặc sản hấp dẫn tại đây. Đặc biệt là món cháo bồ câu Vũng Tàu, ăn một lần thôi là bạn sẽ nhớ mãi không quên hương vị thơm ngon của món ăn rất bổ dưỡng này.

Một số đặc sản Vũng Tàu nên thưởng thức:

    • Gà nướng Long Sơn
    • Gỏi cá mai Vũng Tàu

Tổng hợp từ: https://halotravel.vn/chao-bo-cau-vung-tau/

Bài viết có hữu ích?