Tiếp tục với series các món thái hôm nay Timnhanh.com.vn sẽ hướng dẫn đến các bạn cách làm món tai heo sốt thái cực đơn giản, ai cũng có thể làm được. Tai heo chế biến theo cách này giòn sần sật, thấm đẫm vị của sốt thái đu đủ cay cay, chua chua. Tai heo làm xong có thể ăn kèm với cơm hoặc đơn giản là làm mồi nhậu nhâm nhi thì còn gì bằng đúng không các bạn. Cùng Timnhanh.com.vn vào bếp thực hiện ngay thôi!
Tai heo sốt Thái – Mồi nhậu quốc dân
Với những nguyên liệu sẵn có trong vườn nhà, cùng nguyên liệu dễ dàng mua tại bất kì ngôi chợ nào, ta cũng có thể tạo ra món ăn ngon lành. Tai heo là một ví dụ, là nguyên liệu được người nội trợ chế biến ra nhiều món cuốn hút.
Trong tất cả các bộ phận của heo, tai heo dù không được thông dụng như phần thịt hay giò nhưng cũng là một bộ phận mang đến nhiều món ăn lạ miệng. Tai heo được sử dụng trong cả ngày Tết, giúp mọi người đỡ ngấy với các món Tết đầy dầu mỡ.
Tuy nhiên trước khi chế biến, tai heo cần được sơ chế đúng cách mới có được món ăn trọn vẹn. Vì vậy hôm nay BAC xin giới thiệu đến các bạn cách sơ chế cũng như chế biến món Tai heo sốt thái hấp dẫn. Tai heo dai giòn sần sật hòa quyện cùng sốt thái chua chua cay cay, đậm đà sẽ khiến mọi thành viên trong gia đình bạn bị cuốn hút vào món ăn. Hãy cùng làm ngay nào!
Nguyên liệu làm món tai heo sốt Thái
- 400g tai heo
- 30g gừng
- 215ml giấm
- 200g cà rốt
- 300g đu đủ
- 120g me
- 20g tỏi
- 30g hành tím
- 10g ớt bột Hàn Quốc
- 90g ớt trái (xanh, đỏ)
- 50g trái tắc
- Gia vị: Đường trắng, nước mắm.
Sơ chế nguyên liệu
- Tai heo mua về bạn đem rửa sạch, cạo bỏ phần lông bên ngoài và bên trong tai, xát với gừng và muối để loại bỏ mùi, sau đó luộc tai heo cùng với 30g gừng và 15ml giấm trong khoảng 10 phút cho tai heo chín. Sau khi tai heo chín thì vớt liền ra tô đá lạnh cho tai heo được săn lại và giòn hơn. Cắt tai heo thành từng miếng mỏng vừa ăn.
- Đu đủ xanh bào mỏng. Cà rốt, tỏi và 1 ít hành tím cắt lát.
- Trộn đều me chín với 200ml nước sôi, dầm cho ra nước rồi lượt lại chỉ lấy nước cốt me.
- Băm nhỏ 20g ớt xanh và 20g ớt đỏ. Tắc cắt thành những lát mỏng.
Các bước làm món tai heo sốt thái
Bước 1: Làm đu đủ ngâm hành tỏi chua ngọt
- Đun sôi hỗn hợp 200ml giấm và 150g đường và để nguội.
- Khi hỗn hợp đã nguội, cho đu đủ xanh bào mỏng, cà rốt, tỏi và hành tím cắt lát vào ngâm khoảng 30 phút là đã có đu đủ ngâm hành tỏi chua ngọt ăn kèm.
Bước 2: Pha nước sốt Thái và trộn tai heo
- Bắc lên bếp 1 cái chảo, cho 100ml nước mắm, nước me vừa làm, 100g đường, 10g ớt bột Hàn quốc, ớt đỏ, ớt xanh băm nhuyễn vào trộn đều đến khi sôi cho rồi tắt bếp.
- Trộn tai heo, đu đủ hành ngâm chua ngọt, tắc, ớt trái xanh và nước sốt vào thật đều là có thể thưởng thức được rồi.
Thành phẩm món tai heo sốt Thái
Món tai heo sốt Thái chua chua, cay cay, mùi hăng nhẹ của hành tỏi, vị cay xè của ớt ăn kèm tai heo dai dai sần sật sẽ khiến bạn ăn mãi không thôi. Có cách làm tai heo ngâm kiểu Thái này rồi, cuối tuần có thể thực hiện để ăn chơi thỏa thích hoặc làm món nhậu lai rai cho các bữa tiệc sum họp gia đình cực hấp dẫn nhé!
Chúc các bạn có những giây phút vui vẻ bên bạn bè, người thân thưởng thức những món ngon tự tay làm!
Xem thêm các làm qua video tại đây:
Mời các bạn tham khảo những công thức nấu ăn khác của Timnhanh.com.vn tại đây:
- 3 công thức làm tai heo ngâm chua ngọt “giải ngấy” sau Tết
- Cách làm gỏi tai heo trộn xoài xanh giòn sần sật ngon như ngoài hàng