Từ lâu, bánh canh Sài Gòn đã trở thành một món ăn dân dã, quen thuộc và thơm ngon. Có thể thấy vô vàn quán bánh canh ở Sài Thành với nhiều kiểu kết hợp phong phú. Nhưng duy nhất có bánh canh Nguyễn Phi Khanh là quán bán hàng “chỉ trong 60 phút” là hết. Hãy cùng Halo tìm hiểu xem điều gì khiến quán bánh canh này bán hết nhanh đến vậy nhé!
1. Tọa độ quán bánh canh bán chạy nhất Sài Gòn
- Địa chỉ: 12C Nguyễn Phi Khanh, quận 1, thành phố Hồ Chí Minh
- Thời gian mở cửa: 15h – 16h
- Giá tham khảo: 13.000VND – 40.000VND
Người dân Sài Gòn thường gọi bánh canh Nguyễn Phi Khanh với một cái tên thân thiết “bánh canh 1 giờ” hay “bánh canh 60 phút”. Vốn dĩ quán không có tên, cũng không hề có biển hiệu đèn led sáng bừng. Cứ thế từ lâu đã thành địa chỉ quen thuộc của nhiều người dân quận 1.
Quán có địa chỉ tọa lạc ở 12C Nguyễn Phi Khanh, quận 1. Chỉ cần đi đến đầu đường Nguyễn Phi Khanh bạn sẽ thấy có rất đông người đứng tập trung đông để chờ được thưởng thức món bánh canh nổi tiếng ”rần rần” này đó!
Ảnh: Kênh 14
2. Đôi nét về quán bánh canh Nguyễn Phi Khanh
Như thường ngày, quán mở cửa từ lúc 15:00 chiều và bán hết bay trong vòng 1 tiếng đồng hồ. Vì vậy để có thể thưởng thức bát bánh canh ở đây một cách thuận lợi nhất, bạn hãy đi từ sớm. Bởi vì quán rất đông, nên xếp hàng là điều khó tránh, hãy kiên nhẫn và lịch sự nhé!
Ảnh: Kênh 14
Không gian quán không quá rộng rãi đâu nhé! Ở phía ngoài mặt tiền là gánh bánh canh vô cùng giản dị. Trong nhà là chỗ ngồi cho thực khách. Tuy nhiên, bên trong không có bàn đâu. Chỉ có vài chiếc ghế nhỏ mà thôi. Người ngồi ăn tại chỗ cũng đông, mà người xếp hàng mua mang về cũng nhiều không kém. Tùy tình hình bạn có thể lựa chọn hình thức mua.
Ảnh: Kênh 14
Tuy đông đúc, nhưng người phục vụ trong quán vẫn tươi vui, niềm nở, sắp xếp chỗ và phục vụ mọi người một cách tốt nhất. Họ đều là những người lớn tuổi, nhưng nhiệt tình và rất nhanh nhẹn. Thấy khách phải đợi lâu, cô chú sẽ mang nước mát ra mời, và tán chuyện đó!
Ảnh: Kênh 14
- Xem thêm: 10 Quán bánh canh Sài Gòn ngon quên lối
3. Có gì đặc biệt trong bát bánh canh 60 phút?
Khác với những tiệm bánh canh khác, bánh canh Nguyễn Phi Khanh chỉ có duy nhất một loại. Nếu để ý bạn sẽ thấy các cô bán hàng hay hô: “nạc, gân, gối hoặc móng”. Đó chính là những món ăn kèm cùng với bánh canh. Nếu ai đến muộn quán thường chỉ còn phần móng hoặc chỉ còn bánh canh không mà thôi.
Ảnh: Kênh 14
Bánh canh sợi to, màu trong, mềm nhưng vẫn giữ độ dai. Móng giò ninh vừa chín tới, nhúng vào nồi nước dùng ngọt thanh cho nóng rồi để vào tô bánh. Phần nước dùng của quán có màu cam rất nổi bật. Đó là sự hòa quyện của nhiều loại gia vị khác nhau. Khi ăn bạn có thể vắt thêm chút chanh để tăng thêm hương vị cho món ăn. Đặc biệt, quán còn có nước mắm tiêu ớt đặc trưng dùng để chấm móng giò rất hấp dẫn đó!
Để thưởng thức món bánh canh đúng điệu bạn phải dùng thìa húp phần nước dùng trước để cảm nhận vị ngon ngọt. Sau đó dùng tay để gặm móng giò. Miếng móng giò giòn dai của gân, ngậy của lớp bì da, không hề ngấy chút nào.
4. Review bánh canh Nguyễn Phi Khanh
Điểm nổi bật | Điểm hạn chế |
|
|
Ảnh: Kênh 14
Chủ quán cũng như những nhân viên tại đây đều là những người lớn tuổi. Thế nhưng, có lẽ vì giàu kinh nghiệm trong nghề nên bánh canh tại đây đặc biệt hơn nhiều các quán khác. Ai có dịp thưởng thức bánh canh Nguyễn Phi Khanh sẽ cảm nhận được điều đó. Đừng quên gửi review tới cộng đồng du lịch Halo nhé!
Một số quán ăn ngon ở Sài Gòn:
- Xôi gà bà Chiểu
- Bánh mì Hòa Mã 60 năm tuổi