Với mùi thơm đặc trưng của lá quế, vị ngọt và cay hoà quyện tạo nên một món cơm thịt heo kiểu Thái ngon miệng, dễ thực hiện để đổi vị bữa cơm.
Ở Thái Lan, món ăn này được gọi là moo pad krapow. Dưới đây là công thức nấu món cơm kiểu Thái cùng những nguyên liệu đơn giản.
Nguyên liệu
Củ hẹ: một củ
Đậu đũa: 150 g
Gạo: 150 g
Thịt heo bằm: 240 g
Tỏi: 2 tép
Ớt đỏ: một quả
Hành lá: 100 g
Lá quế: 10 g
Gia vị: xì dầu, tương ngọt, muối
Cách làm
Bước 1: Nấu gạo
– Đổ nước vo gạo vào nồi và đun sôi. Khi sôi, cho 1/4 muỗng cà phê muối, cho gạo vào khuấy đều, hạ lửa vừa và đậy nắp chảo.
– Để nồi nấu trong 10 phút, sau đó lấy nồi ra khỏi bếp và để đậy nắp thêm 10 phút hoặc cho đến khi sẵn sàng dùng bữa (cơm sẽ tiếp tục tự chín).
Bước 2: Sơ chế nguyên liệu
Cắt đôi, gọt vỏ và thái hẹ thành từng miếng nhỏ.
Bóc vỏ và xay tỏi.
Ớt đỏ bổ đôi theo chiều dài, bỏ hạt, thái nhỏ
Cắt hành lá và thái lát mỏng.
Cắt đậu đũa làm ba.
Bước 3: Chế biến nguyên liệu
Giữ chảo ở nhiệt độ cao và thêm một chút dầu nếu chảo khô. Cho thịt lợn băm vào xào cho đến khi thịt chuyển màu nâu, khoảng 6-8 phút, dùng thìa gỗ nghiền nhỏ khi nấu. Cho tiếp 10g lá quế vào, đảo nhanh trong một phút rồi tắt bếp.
Khi thịt heo chín, vớt ra để ráo dầu, cho hẹ, tỏi, hành lá và ớt vào chảo. Xào đều tay cho đến khi các nguyên liệu chín mềm.
Cho đậu đũa vào chảo. Thêm xì dầu và nước tương ngọt, đảo đều.
Nếu hỗn hợp nguyên liệu hơi khô, bạn có thể thêm một chút nước.
Theo Zing