Con đường Nguyễn Văn Trỗi được biết tới là “phố kem bơ” của Đà Lạt, nơi quy tụ những hàng kem 30-40 năm tuổi, nổi tiếng nhất thành phố. Dù Đà Lạt đang bước vào mùa đông, du khách vẫn xếp hàng thưởng thức món kem béo ngậy, mát lạnh này.
Quán mở từ 9h tới 22h30 hàng ngày, đông nhất là tối thứ 6, 7 và Chủ Nhật. Những ngày này, mỗi tối, quán bán hàng trăm cốc kem các loại. “Để giữ chân thực khách, nhiều năm nay, gia đình tôi vẫn tuyển chọn rất kĩ các loại trái cây. Bơ sử dụng hai loại chính: 034 và Booth. Bơ 034 được chọn từ Bảo Lộc còn Booth thì lấy nguồn từ Đắk Lắk”, chị Thế cho biết. Theo chị, bơ phải chọn loại một với kích cỡ từ 400-800gram/quả, đủ độ già, đủ độ béo. Nếu bơ nhẹ kí hơn mức đó thì bơ dễ bị non, nhiều xơ, có thể bị đắng, không đạt yêu cầu
Nếu phần kem bơ Phụng mềm thì kem bơ Thanh Thảo lại đông cứng và dẻo hơn một chút