Là nhân viên ngân hàng nhưng Thảo Linh (29 tuổi, Hà Nội) lại đam mê nấu ăn. Thừa hưởng kỹ năng nấu ăn ngon từ mẹ đẻ, Thảo Linh coi việc nấu nướng là niềm vui mỗi lúc rảnh rỗi. Sau giờ làm văn phòng, Linh tranh thủ thời gian vào bếp, chuẩn bị mâm cơm gia đình tươm tất. 

50110683 2329219550640003 7643812867887595520 n 942
Thảo Linh 

Mới đây, 9X chia sẻ những suất cơm hộp cho chồng mang đi làm trong một nhóm về ẩm thực khiến nhiều chị em “rần rần” học theo. Những suất cơm không chỉ ngon, sạch sẽ mà còn đầy đủ chất dinh dưỡng và có giá chỉ từ 30 nghìn đồng.

com ngon1 943
Thông thường mỗi suất cơm sẽ có giá từ 30 nghìn đồng. 

9X cho hay, vì không muốn chồng ăn cơm hàng, chị dậy sớm, chuẩn bị cơm hộp ngon, sạch sẽ cho ông xã mang đến cơ quan. Do không có quá nhiều thời gian vào buổi sáng, Linh đặt ra tiêu chí làm gọn nhẹ, đơn giản và tiết kiệm. 

Để sáng sớm không quá cập rập, Linh sơ chế một số nguyên liệu từ tối hôm trước rồi bỏ vào tủ lạnh. Rau củ được gọt, cắt sẵn cất vào hộp. Các món mặn như hầm, kho được nấu từ tối hôm trước. Sáng Linh tranh thủ dậy sớm một chút rồi mang những món đã chuẩn bị ra hâm lại, sắp xếp vào hộp là xong bữa cơm trưa cho chồng. 

NÊN XEM  Mẹ đảm ở TP.HCM làm gói xôi cúng Rằm ai cũng trầm trồ
com ngon7 944
Để tiết kiệm thời gian, các món mặn Linh chuẩn bị từ tối hôm trước rồi bỏ vào tủ, sáng hâm lại. 

Vì thế mỗi sáng Thảo Linh chỉ mất khoảng 20-25 phút là xong chuyện cơm nước, việc còn lại là lo chuẩn bị đi làm.

Mỗi hộp cơm thường có ba món theo tiêu chí 1 mặn – 2 nhạt: Một canh rau, một món kho hoặc rang mặn, một món luộc. Các món ăn thường xuyên được thay đổi theo ngày để hợp khẩu vị của chồng và giúp chống ngán.

com ngon5 945

Mỗi hộp cơm chị Thảo Linh nấu thông thường có chi phí khoảng 30 nghìn đồng. Trong tuần chỉ có 1-2 bữa nhỉnh hơn một chút vì có thêm nguyên liệu đắt. 

“Mình muốn chuẩn bị cơm để ông xã khỏi phải ra ngoài ăn. Cơm nhà tuy đơn giản nhưng nguyên liệu mình tự tay chọn mua đều tươi, đảm bảo an toàn. Thời bão giá, mình cũng muốn tiết kiệm hơn chút. Ăn uống bữa trưa ngoài hàng cũng cao hơn giá cơm hộp mình làm mà lại không ngon bằng”, Thảo Linh cho hay.

com ngon13 946
Chồng Linh rất thích ăn cơm vợ nấu.

Cô nàng 9X cũng cho biết, mỗi sáng đều rất hào hứng chuẩn bị cơm cho chồng: “Nghĩ đến người thân của mình có bữa ăn an toàn, đảm bảo dinh dưỡng là mình lại thấy vui”.

com ngon14 947
Các đồng nghiệp của chồng cũng dành lời khen cho cô vợ đảm của anh. 

Ông xã của Thảo Linh rất thích cơm vợ chuẩn bị. Không chỉ vậy, các đồng nghiệp ở công ty chồng dành nhiều lời khen ngợi khiến Linh càng thêm vui. 

Ảnh: Nhân vật cung cấp