Để hạn chế đồ chiên rán và khuyến khích các con ăn rau, chúng ta có thể nấu những món hấp kết hợp giữa rau củ quả và thịt bằm, tôm bằm. 

Muốn món ăn ngon, đảm bảo giữ được chất đạm, vitamin ở rau củ quả, trước hết thịt tôm và thịt lợn phải tươi ngon, bằm nhuyễn rồi nêm gia vị, hành. Nếu hôm nào kết hợp rau củ với tôm, hãy bằm thêm chút xíu gừng để khử tanh, ướp khoảng 15-20 phút.

Khi bắc nồi hấp lên bếp, nên để lửa vừa, không để chín quá, sẽ mất vị ngọt của thịt, rau sẽ bị nồng và vàng, cảm quan không đẹp mắt.

Ưu điểm của các món hấp là ngon mắt, vị ngọt của tôm và thịt được giữ nguyên, nhưng không ngấy vì đã có rau xanh. Món ăn sẽ hoàn hảo hơn khi chấm và làm sốt chấm kèm.

Dưới đây là một số gợi ý cho người nội trợ:

284243139 592583208655220 8375997088288749722 n 122
Hoa bí nhồi thịt hấp
284042404 430567828900013 5981741469155154357 n 123
Nấm hấp thịt
284108752 694588591647698 3286650134308092439 n 124
Bí ngòi cuộn tôm thịt
284156351 584023936287931 6758437300615790667 n 125
Cà chua hấp thịt
284406795 782788233130324 6374547413965300563 n 126
Rau cải xanh cuộn tôm thịt
284483923 719753702562477 3353357684612068613 n 127
Bắp cải hấp tôm thịt
284503490 383373553748216 3222556327968722756 n 128
Cà tím hấp thịt
284574824 2969830139973716 3967957855687384235 n 129
Tôm thịt bằm nhồi quả lặc lè hấp
284595865 5188548361229961 6156901000951399401 n 130
Bí xanh và củ cải hấp thịt tôm bằm
284629647 1064145677643641 5144612382937345525 n 131
Quả đậu hấp tôm thịt
284600685 3150847678523655 668275855601079683 n 132
Bí hấp thịt bằm
284679760 1239910563080141 1251383307912781719 n 133
Mướp đắng hấp thịt

Nguyễn Nguyệt Hà