Những món hấp vừa có rau vừa có tôm thịt, lại không dầu mỡ rất phù hợp với thời tiết mùa hè và được nhiều người ưa thích.
Để hạn chế đồ chiên rán và khuyến khích các con ăn rau, chúng ta có thể nấu những món hấp kết hợp giữa rau củ quả và thịt bằm, tôm bằm.
Muốn món ăn ngon, đảm bảo giữ được chất đạm, vitamin ở rau củ quả, trước hết thịt tôm và thịt lợn phải tươi ngon, bằm nhuyễn rồi nêm gia vị, hành. Nếu hôm nào kết hợp rau củ với tôm, hãy bằm thêm chút xíu gừng để khử tanh, ướp khoảng 15-20 phút.
Khi bắc nồi hấp lên bếp, nên để lửa vừa, không để chín quá, sẽ mất vị ngọt của thịt, rau sẽ bị nồng và vàng, cảm quan không đẹp mắt.
Ưu điểm của các món hấp là ngon mắt, vị ngọt của tôm và thịt được giữ nguyên, nhưng không ngấy vì đã có rau xanh. Món ăn sẽ hoàn hảo hơn khi chấm và làm sốt chấm kèm.
Dưới đây là một số gợi ý cho người nội trợ:
Nguyễn Nguyệt Hà