10 phut chuan bi suon bo nuong kieu han tai nha feab880a6a6f46048599e68e47aea61f

Ảnh: Korean Bapsang.

Nguyên liệu

  • 1/2 chén nước tương ít natri
  • 50 g đường nâu
  • Một quả lê nhỏ, gọt vỏ và bào nhuyễn
  • 3 tép tỏi băm
  • Một thìa rượu mirin
  • Một thìa canh dầu mè
  • Một thìa canh gừng tươi
  • Một thìa canh hạt vừng
  • Hành lá xắt mỏng
  • Một kg sườn bò Hàn Quốc

Cách làm

Bước 1:

  • Trộn đều nước tương, đường nâu, lê, tỏi, rượu mirin, dầu mè, gừng, hạt mè và hành lá trong bát vừa.
Cach lam thit nuong Han Quoc anh 1

Bước 2:

  • Sử dụng túi zip hoặc bát lớn, trộn hỗn hợp nước tương và sườn.
  • Ướp thịt qua đêm, thỉnh thoảng đảo các thành phần để gia vị ngấm đều.
Cach lam thit nuong Han Quoc anh 2

Bước 3:

  • Làm nóng vỉ nướng ở nhiệt độ vừa.
  • Cho sườn vào nướng, lật đều hai mặt đến khi thịt đạt độ chín mong muốn (khoảng 2-3 phút mỗi mặt).

Bước 4:

  • Thưởng thức thịt với xà lách, các loại rau sống và kim chi tùy sở thích cá nhân.

Theo Zing