Sau đại dịch, khu vực Đông Nam Á đón một lượng lớn du khách Anh quay lại trong năm nay. Đây là khu vực sở hữu các điểm đến đa dạng. Trải qua nhiều thập kỷ Bangkok và Singapore đã thu hút một số lượng lớn khách du lịch Anh trong khi những nơi khác cũng đang dần trở thành điểm đến quen thuộc trong những năm gần đây.

Khu vực Đông Nam Á có những nền văn hóa khác nhau cùng truyền thống đậm đà bản sắc; cũng là nơi sở hữu nhiều đền đài, cung điện và thắng cảnh thiên nhiên tuyệt vời nhất thế giới.

Từ Angkor Wat đến vịnh Hạ Long, Đông Nam Á sở hữu một số điểm tham quan nổi tiếng nhất châu lục cùng với các thành phố rộng lớn, hàng trăm bãi biển và khí hậu nhiệt đới dễ chịu.

Tờ The Independent miêu tả Việt Nam sở hữu nhiều địa danh có vẻ đẹp tự nhiên khác nhau và là một trong những điểm đến được du khách thế giới “khao khát nhất” trong khu vực.

TP.HCM, Hà Nội và Đà Nẵng là những điểm đến hấp dẫn nhất cho những ai muốn trải nghiệm các thành phố, trong khi Hội An được gọi là “Venice của Việt Nam” do có những dòng kênh, con sông chảy ra biển lớn. Khu phố cổ được bảo tồn tốt bao gồm các cửa hàng buôn bán trong các căn nhà xưa bằng gỗ và các tòa nhà kiểu Pháp.

Vịnh Hạ Long là cảnh đẹp tự nhiên nổi tiếng nhất của đất nước này, ngoài ra còn có các bãi biển ở Phú Quốc và Cù Lao Chàm mang vẻ đẹp khác biệt. Các điểm tham quan tự nhiên khác bao gồm động Phong Nha, hang Sơn Đoòng, Ngũ Hành Sơn và cồn cát ở Mũi Né.

Báo Anh cho rằng thời gian tốt nhất để thăm Việt Nam là vào tháng 4 và tháng 9, lúc này thời tiết cũng có độ ẩm thấp hơn và nhiệt độ thấp hơn so với cao điểm của mùa hè. 

Ở Việt Nam thời tiết có sự thay đổi khá lớn tùy thuộc vào địa hình, vùng miền và các tháng trong năm. Tuy nhiên vào hai tháng kể trên, ở hầu hết các vùng miền thời tiết đều dễ chịu.

Bên cạnh cảnh đẹp, ẩm thực Việt cũng là một trong những điểm thu hút khách du lịch nước ngoài. Tạp chí du lịch nổi tiếng Travel + Leisure đã gợi ý Việt Nam là điểm đến ẩm thực hàng đầu khu vực châu Á trong hành trình du lịch năm 2023.

Tạp chí này nhận định, ngoài cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp, di tích lịch sử, văn hóa giá trị, Việt Nam còn có nền ẩm thực độc đáo, hấp dẫn và ngon miệng.

Du khách có thể thưởng thức nhiều món ăn ngon, đa dạng, hấp dẫn, đặc trưng cho mỗi địa phương, vùng miền khác nhau.

Tạp chí này đã nêu những món ăn đặc trưng của ẩm thực Việt Nam như phở, bánh mì, bánh cuốn, cà phê…; gợi ý du khách ghé thăm một số điểm đến du lịch nổi tiếng, điển hình như: Hà Nội, Đà Nẵng, Thành phố Hồ Chí Minh.

Tổng hợp