tre-buong-binh

Các bậc cha mẹ thường không muốn con mình bướng bỉnh, nhưng đôi khi đó llại là dấu hiệu của thành công trong tương lai.

Theo một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Developmental Psychology và được trích dẫn trên Quartz, những đứa trẻ nghịch ngợm, không vâng lời có khả năng kiếm thu nhập cao hơn khi lớn lên. 

tre-buong-binh

“Chúng tôi giả thiết rằng các sinh viên đạt điểm cao trên thang đo này có thể có thu nhập cao hơn, vì họ sẵn sàng đòi hỏi nhiều hơn trong những thời điểm quan trọng như khi đàm phán lương hoặc tăng lương”, các nhà nghiên cứu viết trong báo cáo.

Họ cũng lưu ý rằng những đứa trẻ có xu hướng phản kháng và không tuân thủ người lớn từ khi còn nhỏ “có khả năng cao hơn trong việc bảo vệ lợi ích và mục tiêu của mình, một đặc điểm dẫn đến kết quả thuận lợi hơn trong cuộc sống cá nhân, mà trong trường hợp này chính là thu nhập.”

Các nhà nghiên cứu cho biết thêm: “Chúng tôi cũng không thể loại trừ khả năng những cá nhân này có thể sẵn sàng phá vỡ các quy tắc để được trả lương cao hơn”.

tre-buong-binh-2

Theo Quartz, đây không phải là nghiên cứu đầu tiên cho thấy mối liên hệ giữa những rắc rối trong tuổi thơ với thu nhập khi trưởng thành. Trên thực tế, những đứa trẻ ngoan ngoãn được cho là thường có mức thu nhập thấp hơn.

NÊN XEM  Top 4 Trường Mầm Non Montessori Quận 2 Uy Tín

Nghiên cứu này được thực hiện bởi Đại học Luxembourg, Đại học Illinois tại Urbana-Champaign và Đại học Tự do Berlin, đã phân tích dữ liệu từ 745 trẻ em ở Luxembourg từ năm 1968 đến 2008.

(Theo Entrepreneur)

Bài viết có hữu ích?

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *