Bồn cầu thay kệ đầu giường

ezgifcom webp to jpg 1669

Blogger Hei Mao Zhang mới đây đã chia sẻ trải nghiệm của mình trong một căn phòng chỉ rộng 8 mét vuông tại một khách sạn ở khu dân cư Trịnh Châu, thủ phủ của tỉnh Hà Nam, miền trung Trung Quốc. Căn phòng với giá 60 nhân dân tệ (8,7 USD/đêm) thu hút sự chú ý của dư luận bởi bồn cầu được lắp đặt ngay đầu giường.

Theo anh Zhang, tuy căn phòng rất bé nhưng vẫn có những vật dụng cơ bản như điều hòa, bồn rửa mặt, gương, móc treo quần áo, ấm đun nước, quạt và thậm chí cả một bức tranh.

Theo chủ nhà nghỉ, tuy nhỏ nhưng những căn phòng như vậy luôn đắt khách. Bởi không chỉ nhỏ nhất mà giá thuê tại nhà nghỉ này còn thuộc nhóm rẻ nhất Trung Quốc. Để so sánh, một khách sạn con nhộng ở Thượng Hải, nơi mỗi khách chỉ có một giường nghỉ và sử dụng nhà vệ sinh chung, có giá 35 nhân dân tệ/đêm.

Diện tích bằng nửa chỗ đậu xe

ezgifcom webp to jpg 1 1670

Những căn phòng khách sạn siêu nhỏ không phải là điều hiếm trên thế giới. Khách sạn Corbigoe ở London là nơi có những căn phòng có kích thước chỉ bằng một nửa chỗ đậu xe tiêu chuẩn của Vương quốc Anh (11,5 mét vuông).

Phòng đơn nhỏ nhất trong khách sạn chỉ rộng 5 mét vuông, chỉ có một chiếc giường đơn hẹp. Nhưng giá phòng lại không hề rẻ khi dao động ở mức 50-60 bảng/đêm.

Những khách từng lưu trú ở đây nhận xét các căn phòng ở đây chỉ bằng một nửa phòng giam trung bình của nhà tù ở Anh

“Mọi chuyển động đều phải được lên kế hoạch. Nếu không, tay bạn có thể sẽ đập ngay vào thứ gì đó”, khách lưu trú nhận xét.

Khách sạn nhỏ nhất châu Âu

129736268sa 1671

Grand Hotel De Kromme Raake ở thành phố Enrum của Hà Lan là một trong những khách sạn nhỏ nhất ở châu Âu.

Nằm trong một tòa nhà cùng cửa hàng tạp hóa, khách sạn này chỉ có một phòng duy nhất nên các du khách cần đặt phòng trước vài tháng. 

Khách sạn nhỏ nhất thế giới

1624676625 1 1672

Eh’Haeusl (Đức) là khách sạn nhỏ nhất thế giới với diện tích 50 mét vuông, có sức chứa tối đa 2 người. Khách sạn được xây dựng vào năm 1728. Nơi đây chính thức được tổ chức kỷ lục Guinness thế giới công nhận là khách sạn nhỏ nhất thế giới từ năm 2008. Với kiến trúc độc đáo, khách sạn thu hút khách du lịch từ khắp nơi trên thế giới, đặc biệt là các đôi tận hưởng tuần trăng mật.

Khách sạn nổi nhỏ nhất

1624676708 1 1673

Utter Inn (Thụy Điển) là khách sạn nổi trên mặt hồ Malaren. Phần trên của khách sạn là gian bếp. Phòng ngủ nằm ở độ sâu 3 m so với mặt hồ. Căn phòng này được bao quanh bởi các tấm kính nên du khách dễ dàng nhìn ngắm lòng hồ. Đây là sản phẩm sáng tại của nghệ sĩ Mikael Genburg, người nổi tiếng với những ý tưởng sáng tạo khách sạn độc đáo.

Đỗ An(Theo DIP)