Năm nay, thời tiết nắng nhiều nhưng mưa ít khiến cho mùa sen ở Hà Nội đến muộn. Vào đầu tháng 5, những đầm sen quanh Hà Nội có nơi mới chỉ xăm xắp nước. Không có những đợt mưa rào lớn, kèm theo nắng gắt nên sen nở không đều. Những người yêu sen phải đợi đến tận đầu tháng 6, mới có thể chiêm ngưỡng khung cảnh hoa nở rộ đầm. 

Đầm sen trắng Tam Hưng, Thanh Oai

Nằm tại Thanh Oai, cách trung tâm Hà Nội 20km, vườn sen trắng 1.000 m2 lớn nhất khu vực quanh Hà Nội thu hút khá nhiều khách tới chụp ảnh, check-in.

tlp05810 1321
Ảnh: Thành Luân

Sen trắng hay còn gọi là bạch liên, có nguồn gốc từ Ấn Độ. Hoa có mùi thơm dễ chịu, chủ yếu trồng tại các tỉnh miền Nam và miền Trung. Cách đây 7 năm, anh Nguyễn Văn Thọ (Thanh Oai) mua giống từ Thanh Hóa về trồng, đến nay sen đã phủ kín cả đầm. Mỗi năm đều cho hoa liên tục suốt mùa hè.

tlp04141 1322
Ảnh: Thành Luân

Đầm sen mở cửa cả tuần từ sáng sớm tới chiều muộn để khách tham quan, chụp ảnh. Ngoài sen trắng, tại đây cũng có đầm sen đỏ, sen hồng và súng.

tlp05967 1323
Ảnh: Thành Luân

Đầm Sen Xuân Đỉnh 

Nằm ở ngõ 408 đường Xuân Đỉnh, phường Xuân Đỉnh, quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội), đây được coi là một trong những đầm sen lâu đời nhất và có diện tích rộng nhất Hà Nội.

3 copy 3 1324
Ảnh: Trần Gia
203 copy 1325
Ảnh: Trần Gia

Do Nằm sâu trong ngõ nên đầm sen Xuân Đỉnh được nhiều người yêu thích nhờ yên tĩnh, tránh xa được sự ồn ào của phố thị. Tại đây có rất nhiều dịch vụ phục vụ nhu cầu thưởng ngoạn, chụp ảnh cho du khách như: cho thuê trang phục, thuyền hoa, chèo thuyền đi tham quan vòng quanh đầm, tận tay thu hoạch sen….

198 copy 1326
Ảnh: Trần Gia

Đầm sen công viên thực vật cảnh Việt Nam

Cách trung tâm Thủ đô chừng 10km, công viên Thực vật cảnh Việt Nam là nơi sở hữu hơn 2 nghìn loài hoa và các gốc thực vật khác nhau. Vậy nên mùa nào địa điểm này cũng luôn ngát hương hoa và xanh mướt.

tlp05580 1327
Ảnh: Thành Luân

Đầm sen tại đây không quá rộng, nhưng vẫn rất rực rỡ với nhiều tiểu cảnh, tạo nên những góc chụp tự nhiên, dân dã.

tlp06173 1328
Ảnh: Thành Luân