Trang web du lịch có trụ sở tại Mỹ này đã đưa ra ba lý do khiến Việt Nam trở thành điểm đến du lịch mới của châu Á bao gồm các yêu cầu về thị thực được điều chỉnh, vẻ đẹp tự nhiên được bảo tồn tốt và quan trọng hơn cả là sự tăng trưởng du lịch.

Trong một bài báo đăng ngày 23/7, Travel Off Path cho biết Việt Nam nổi tiếng với phong cảnh đẹp ngoạn mục, đường bờ biển rộng lớn kéo dài 3.260 km đáng kinh ngạc và những thành phố tràn đầy năng lượng.

vietnam tours 382

“Khi mọi người nghĩ đến du lịch Đông Nam Á, Thái Lan thường là điểm đến đầu tiên xuất hiện trong đầu. Nhưng nếu bạn muốn tránh đám đông khách du lịch ở Thái Lan, thì có một cái tên mới nổi trong khu vực rất đáng để khám phá chính là Việt Nam”, Travel Off Path nhận xét.

Theo báo cáo của Google Destination Insights, từ tháng 3 đến tháng 6, Việt Nam là điểm đến được tìm kiếm nhiều thứ bảy trên thế giới và là quốc gia duy nhất ở Đông Nam Á lọt vào danh sách top 20.

“Việt Nam đang nhanh chóng trở thành một trong những điểm đến du lịch nổi tiếng nhất ở Đông Nam Á”, theo Travel Off Path .

Bài viết cũng đi sâu phân tích 3 nguyên nhân khiến Việt Nam ngày càng được du khách trong khu vực và quốc tế biết đến.

Đối với các yêu cầu thị thực được điều chỉnh, trang tin cho biết, việc đến thăm Việt Nam sẽ dễ dàng hơn bao giờ hết đối với công dân của nhiều quốc gia bởi việc xin thị thực “dễ dàng, đơn giản và giá cả phải chăng”.

Trang tin này cũng ca ngợi Việt Nam trong việc giữ gìn vẻ đẹp tự nhiên.

halong main picture 383

“Bởi Việt Nam là một điểm đến du lịch mới nổi và chưa có lượng khách du lịch lớn như nhiều quốc gia Đông Nam Á khác, nên phần lớn vẻ đẹp tự nhiên của nơi này vẫn được bảo tồn rất tốt”, bài báo viết.

Trang web chỉ ra rằng đây cũng là điểm đến hợp túi tiền với nhiều người ngay cả những người có ngân sách eo hẹp vẫn có thể cân nhắc hành trình đến Việt Nam với chi phí hợp lý.

So với trung tâm du lịch Đông Nam Á là Thái Lan, Việt Nam là một điểm đến hợp túi tiền, mặc dù cả hai đều có thể phục vụ du khách có ngân sách không mấy dư giả.

“Việt Nam được coi là một trong những lựa chọn ngân sách tốt nhất trong khu vực. Chỗ ở, thực phẩm và phương tiện đi lại ở Việt Nam đều rẻ hơn ở Thái Lan, đặc biệt nếu bạn đi du lịch đến các vùng nông thôn của đất nước”.

vietnam travel 384

Bài báo cũng nêu bật ảnh hưởng của Chính phủ Việt Nam trong việc quảng bá, tập trung khuyến khích du khách đến thăm nhiều hơn và tăng trưởng du lịch trong năm nay.

Việt Nam ban đầu đặt mục tiêu thu hút 8 triệu du khách trong những tháng còn lại của năm 2023, nhưng con số này được dự đoán sẽ tăng lên 10 triệu vào cuối năm nay.

“Chính phủ Việt Nam muốn biến đất nước thành điểm nóng du lịch mới của châu Á. Và cho đến nay, điều đó gần như đã thành sự thật. Những kế hoạch quảng bá du lịch của chính phủ đang dần có hiệu quả. Và bây giờ là thời điểm hoàn hảo để khám phá đất nước xinh đẹp và tuyệt vời này”, trang web kết luận.

Đầu tháng 3, Travel Off Path đã xếp Việt Nam là một trong 5 điểm đến quốc tế hàng đầu trong mùa hè này.

Theo Travel Off Path