Sách vải dạy kỹ năng sống cho trẻ mầm non đang được nhiều phụ huynh ưa chuộng. (Ảnh: Sưu tầm internet)

Với độ tuổi mầm non, việc dạy kỹ năng sống cho trẻ bằng cách sử dụng các phương pháp kết hợp vừa học vừa chơi cực phù hợp cho lứa tuổi của các con, mang lại hứng thú và hiệu quả rất tốt cho trẻ. Sử dụng sách vải kỹ năng sống cho trẻ mầm non đang được các bà mẹ ưa chuộng và truyền tai nhau bởi chúng vừa bắt mắt, chất liệu an toàn lại cực thú vị, khiến con rất thích. Hãy cùng tìm hiểu xem loại sách này có gì mà chúng lại được yêu thích đến thế nhé.

Sách vải dạy kỹ năng sống cho trẻ là gì?

Sách vải kỹ năng sống là loại sách dành riêng cho đối tượng các bé ở độ tuổi mẫu giáo và mầm non. Thay vì sử dụng chất liệu giấy thì toàn bộ cuốn sách từ trang bìa tới bên trong đều được làm bằng vải. Loại vải này cực an toàn và thân thiện với làn da của trẻ, không gây kích ứng và phù hợp với cả những bé có làn da nhạy cảm. Một điểm cực khác biệt của loại sách này so với sách thông thường đó chính là chúng không hề có chữ ở bên trong mà chỉ đơn giản là những hình khối và màu sắc cực dễ nhìn và thu hút.

NÊN XEM  Trẻ bị ngã đập đầu xuống đất bị nôn có phải bị chấn thương sọ não?

Do đối tượng hướng tới là các bé ở độ tuổi mầm non và mẫu giáo, các bé ở độ tuổi này đương nhiên chưa biết đến các con chữ, vì vậy việc đọc sách là điều không thể. Các con chỉ thích thú với những hình khối đơn giản với các màu sắc bắt mắt, khiến con có thể tập trung và dễ dàng tiếp nhận kiến thức hơn. Việc sử dụng các nội dung thân thiện này cũng khá phù hợp và dễ dàng hơn cho cha mẹ khi dạy cho trẻ một số kỹ năng cần thiết.

Sách vải dạy kỹ năng sống cho trẻ mầm non đang được nhiều phụ huynh ưa chuộng. (Ảnh: Sưu tầm internet)

Những ưu điểm sách vải kỹ năng sống cho trẻ mầm non

Tại sao sách vải dạy trẻ mầm non lại đang hot đến như vậy? Hãy cùng xem những ưu điểm mà loại sách này sở hữu trong danh sách các loại sách dạy kỹ năng cho trẻ mầm non nhé. 

Phù hợp với độ tuổi mầm non

Như đã nói ở trên, đặc điểm nổi bật của loại sách vải kỹ năng sống này đó là hoàn toàn không có chữ viết, thay vào đó là các hình khối có màu sắc bắt mắt, thân thiện và thu hút trẻ. Ở độ tuổi mầm non, khả năng nhận biết của các con chủ yếu nhờ vào các hình khối và màu sắc, việc sử dụng các hình khối và màu sắc phù hợp đánh đúng tâm lý của trẻ sẽ giúp các con tăng khả năng nhận biết, tiếp thu nhanh và tốt hơn.

NÊN XEM  Chăm sóc trẻ sơ sinh bị lây cảm cúm từ mẹ như thế nào?

Nhờ có những hình ảnh và màu sắc thu hút này các con có thể tiếp thu một cách tự nhiên, không bị gượng ép và tăng cường khả năng ghi nhớ cũng như các phản xạ của mình. Nội dung trong sách cũng khá phù hợp và gây thu hút tới trẻ bởi trong sách sẽ có những nội dung các con có thể thực hành trực tiếp, điều này tạo hứng thú và khả năng ghi nhớ, tập trung cao hơn cho các con. Ví dụ như con học được cách cột dây giày, khuy cúc áo, phân biệt các loại xe, học đánh răng,…Nhờ có việc thực hành trực tiếp này mà khả năng ghi nhớ và thành thạo được tăng lên đáng kể.

Chủ đề vô cùng đa dạng với các màu sắc cực thu hút đến trẻ. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Chất liệu an toàn, lành mạnh

Một vấn đề cha mẹ luôn quan tâm khi cho trẻ sử dụng bất kì đồ vật nào đó chính là chúng có an toàn và lành mạnh cho trẻ không. Loại sách này cực kỳ an toàn và thân thiện với trẻ nhỏ bởi chúng được làm từ chất liệu vải an toàn, không gây kích ứng, độ bền cao, khó rách, hỏng. Việc trẻ nuốt dị vật hay ăn giấy là điều không thể xảy ra khi cha mẹ cho con sử dụng các loại sách này. Cha mẹ hoàn toàn yên tâm về độ an toàn khi sử dụng sách vải để dạy các kỹ năng cho bé.Sử dụng chất liệu vải vô cùng an toàn không sợ bị bé nuốt hay hít phải. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Xem thêm: Top 10 những kênh Youtube dạy kỹ năng sống cho trẻ phát triển bản thân

NÊN XEM  Trường mầm non Montessori Quận 7

Lưu ý khi lựa chọn sách vải dạy kỹ năng sống cho bé

Để đảm bảo an toàn cho bé và mang lại cho con các bài học tốt nhất, cha mẹ cần lưu ý một số thông tin để có thể lựa sách cho con:

  • Lựa chọn các loại sách có chất liệu mềm mại, an toàn, độ bền cao

  • Sách có chứa các nội dung phù hợp với trẻ, lựa chọn những chủ đề mà con yêu thích, phù hợp với độ tuổi của con

  • Mua các bộ sách theo nhiều chủ đề để con có thể học được nhiều kỹ năng sống khác nhau

  • Sách có những hình ảnh và màu sắc bắt mắt

Trên đây là một số thông tin về sách vải kỹ năng sống cho trẻ mầm non. Hy vọng qua bài viết trên, các mẹ hoàn toàn yên tâm khi lựa chọn để sử dụng cho con trẻ. Hãy cùng con tập luyện thật nhiều để con có thể phát triển thật tốt.

Nguồn: Tổng hợp Internet

Bài viết có hữu ích?

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *