Lễ hội tình yêu hòn Trống Mái sẽ được tổ chức vào tối ngày 9/4, đây cũng là sự kiện hoạt động mở đầu cho chuỗi hoạt động mùa du lịch 2023 của TP Sầm Sơn.

a1kkkkk 764
Lễ hội tình yêu hòn Trống Mái sẽ diễn ra vào đêm mùng 9/4
a2kkkk 765
Xung quanh hòn Trống Mái được trang trí các loài hoa rực rỡ

Ông Bùi Quốc Đạt, Phó Chủ tịch UBND TP Sầm Sơn cho biết, Lễ hội tình yêu hòn Trống Mái và chương trình nghệ thuật sẽ được tổ chức vào đêm mùng 9/4 tại vị trí sân sau hòn Trống Mái trên dãy núi Trường Lệ.

Nhằm phục vụ du khách đến với Sầm Sơn, những ngày qua thành phố đã trang trí đường hoa (nhiều các loại hoa) dọc hai bên đường, chiều dài khoảng 1km quanh khu vực hòn Trống Mái. Cùng với đó, có nhiều tiểu cảnh được bố trí dọc tuyến đường, tạo điểm nhấn cho không gian tươi đẹp.

a3kkkkkkkk 766
Du khách thích thú chụp ảnh ở cổng chào vào đường hoa
a4kkkk 767
Phần trang trí rực rỡ phía trước sân khấu
a5kkkkk 768
Biểu tượng con tàu được dựng ngay ở khu vực sân khấu

Chị Nguyễn Thị Thu (một du khách) cho biết: “Tôi đi du lịch cùng với đoàn từ Hà Nội vào chiều qua. Trưa nay đoàn lên tham quan hòn Trống Mái, cũng tưởng chỉ có hòn Trống Mái thôi, ai ngờ vừa lên tới nơi đã thấy đường hoa đẹp rực rỡ, nhiều điểm để chúng tôi thỏa sức chụp ảnh. Một chuyến đi của chúng tôi như vậy là quá thành công rồi”.

NÊN XEM  Đi Phú Quốc lễ 2/9, cô gái 9x bật mí cách ăn ngon, chơi lạ chỉ hết 3 triệu đồng

Hòn Trống Mái (một danh thắng nằm trong quần thể di tích lịch sử văn hóa và danh thắng núi Trường Lệ, TP Sầm Sơn) đã được Bộ Văn hóa – Thông tin (nay là Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) công nhận là di tích, danh thắng cấp quốc gia vào năm 1962.

a6kkkkkkk 769
Nhiều điểm check-in để du khách thỏa sức lưu lại những bức ảnh đẹp
a7kkkkkk 770
Đường hoa rực rỡ sắc màu là điểm nhấn của Lễ hội tình yêu hòn Trống Mái, thu hút du khách đến với Sầm Sơn
a8kkkkkkk 771
a9kkkkkkkkk 772
Cổng trái tim kết đầy hoa thu hút nhiều cặp đôi check-in

Hòn Trống Mái là sự xếp đặt từ ba khối đá thiên nhiên (mỗi hòn nặng hàng chục tấn) đã có từ bao đời nay. Một hòn có đầu nhọn nằm chồng lên trên trông giống hình dáng con gà trống, hòn đối diện nhỏ hơn, có dáng tựa con gà mái nên được gọi là hòn Trống – Mái.

Các khối đá này gắn với truyền thuyết về mối tình chung thủy, son sắc, được truyền từ đời này sang đời khác.