Hồ Trị An thuộc tỉnh Đồng Nai, cách trung tâm thành phố Biên Hòa 30 km và cách TP. HCM khoảng 70 km. Hồ có diện tích hơn 32.000 ha, được hình thành từ công trình thủy điện Trị An, nằm trên địa phận 4 huyện của Đồng Nai gồm: Vĩnh Cửu, Trảng Bom, Thống Nhất và Định Quán. 

Năm nay, do nắng gắt kéo dài nhiều tháng liền khiến mực nước hồ Trị An (Đồng Nai) giảm hơn 10m. Nước rút xuống sâu làm lộ ra bãi đất bán ngập khô cạn rộng hàng ngàn ha bao quanh hồ nước ở giữa. Sau vài cơn mưa đầu mùa, vùng đất khô hạn trên nhanh chóng được “hồi sinh” bởi những mảng cỏ xanh rộng lớn mướt mắt, như một thảo nguyên thu nhỏ. Và đây đã trở thành địa điểm thu hút nhiều du khách tới check-in, cắm trại, thư giãn. 

chu lun 735chu lun 5 736

Ảnh: Chú Lùn

cam trai ho tri an 737
Ảnh: Cắm trại Hồ Trị An
kieu changg 738
Những trảng cỏ mềm mại, xanh mượt, kéo dài hút tầm mắt tạo cảm giác thư thái dễ chịu. Ảnh: Kiều Trang
tran my 739
Du khách đến đây thường mang theo lều để cắm trại. Thong thả đạp xe, hít thở bầu không khí trong lành. Ảnh: Trần Mỹ
tran my2 740tran my3 741

Ảnh: Trần Mỹ

ho tri an 2 742
Ban đêm, khu vực này cũng rất mát mẻ, yên tĩnh, thích hợp với những bữa tối BBQ, tán gẫu cùng gia đình, bạn bè. Ảnh: Cắm trại hồ Trị An
chu lun 2 743
Nếu không tự chuẩn bị đồ, thì khu vực này cũng có rất nhiều dịch vụ ăn uống, lưu trú để du khách lựa chọn.  Ảnh: Chú Lùn
chu lun 4 744
Ảnh: Chú Lùn

Thời điểm thích hợp nhất để đến du Lịch Hồ Trị An là vào tầm khoảng tháng 10 đến tháng 6 năm sau vì đây là thời điểm không khí mát mẻ, trong lành, thời tiết khô ráo, rất thích hợp cho việc cắm trại và tham gia các hoạt động ngoài trời. Còn vào thời điểm tháng 7 đến tháng 9 là mùa mưa, sẽ rất khó để di chuyển đến khu vực này. 

ho tri an 745
Ảnh: Cắm trại Hồ Trị An

Theo người dân địa phương, đầu mùa mưa bãi cỏ trên sẽ mọc trong khoảng 2-3 tháng nữa, cho đến khi nước hồ dâng lên ngập. Lúc này, hồ Trị An lại hấp dẫn du khách với những hoạt động chèo SUP, câu cá… trên làn nước trong xanh.