Hiện nay có vô số công thức giảm cân được các chị em phụ nữ sáng tạo ra cũng như học hỏi lẫn nhau để giúp nhau cùng làm đẹp. Rất nhiều công thức giảm cân từ cần tây ngày càng trở nên phổ biến. Liệu những công thức nước ép cần tây có giúp bạn giảm cân thành công và an toàn không? Cùng Timnhanh.com.vn tìm hiểu nhé!
Phương pháp giảm cân từ cần tây xuất phát từ đâu?
Khi bắt đầu tìm hiểu về một phương pháp nào đó liên quan đến sức khỏe, chúng ta cần phải tìm hiểu sơ qua nguồn gốc xuất hiện của nó. Và nguồn gốc của phương pháp giảm cân từ nước ép cần tây cũng không ngoại lệ. Anthony William – tác giả sách bán chạy nhất của New York Times với cái tên ”Medical Medium”, là người đã tạo nên cơn sốt nước ép cần tây.
Tuy nhiên, nếu chỉ nói công dụng của nước ép cần tây là giúp giảm cân thì cũng không hoàn toàn chuẩn xác. Vì bên cạnh công dụng tuyệt vời ấy, cần tây còn mang lại cho cơ thể chúng ta rất nhiều lợi ích về sức khỏe mà chúng ta chưa biết.
Lợi ích của nước ép cần tây là gì?
Khi nói đến nước ép cần tây, “giải độc” và “giảm cân” là hai trong số những công dụng tuyệt vời mà loại thực vật này mang lại cho cơ thể chúng ta.
Theo tác giả William, những lợi ích chính của nước ép cần tây một khi chúng ta sử dụng nó “đúng cách” sẽ bao gồm: Giảm viêm, giảm cân, cải thiện tiêu hóa, giảm thiểu đầy hơi, cải thiện bệnh chàm và bệnh vẩy nến, hoạt động tăng cường miễn dịch, khả năng chống nhiễm trùng mạnh mẽ, ngăn ngừa UTI, mụn trứng cá chữa bệnh, huyết áp ổn định, giảm cholesterol, ngăn ngừa loét, giảm lo lắng và trầm cảm, và hỗ trợ chăm sóc gan tốt hơn.
Thành phần dinh dưỡng của cần tây
Cần tây chủ yếu được chứa 95% là nước nên hàm lượng vitamin hoặc khoáng chất nhưng không cao. Tuy nhiên, theo Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) cho biết, cần tây là một nguồn cung cấp vitamin K dồi dào, với một cốc chứa khoảng 30% lượng khuyến nghị hàng ngày.
Cần tây cũng chứa một lượng nhỏ vitamin C, vitamin A và một số vitamin B, có ít calo, carbohydrate, chất béo và cholesterol. Dựa trên số liệu thống kê tương đối thì cứ trong 100g rau cần tây, bạn sẽ nhận được 0,2g chất béo, 3,4g chất đường bột, 0,7g Protein, vitamin A, vitamin B, vitamin C, vitamin D, vitamin E, vitamin K, Canxi, sắt, 1,5g chất xơ, 47 calo năng lượng, 0mg Cholesterol…
Với ưu điểm là ít calo và carbohydrate nên những ai đang trong quá trình giảm cân sẽ ưu tiên lựa chọn cần tây và chế biến trong các bữa ăn. Việc giảm lượng carbohydrate trong khẩu phần ăn hằng ngày là khá quan trọng trong quá trình giảm cân nên không thể không sử dụng cần tây khi giảm cân. Chất xơ có trong loại thực vật này cũng nhiều đáng kể so với các loại rau thông thường.
Thay vì lựa chọn một cốc cà phê để chào ngày mới thì bạn nên khởi động bằng một ly nước ép cần tây vì chúng có lượng calo rất thấp nhưng đầy đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể của bạn.
Uống nước ép cần tây bao nhiêu là đủ?
Với người bình thường, trung bình trong một ngày nên sử dụng khoảng 250ml nước ép cần tây. Mỗi bó cần tây lớn sẽ cung cấp trung bình khoảng 500ml nước ép, kích cỡ bó cần tây càng lớn sẽ thu được lượng nước ép nhiều hơn.
Tuy nhiên, đề khai thác tối đa các dưỡng chất trong nước ép cần tây, bạn nên sử dụng đồ uống này vào buổi sáng, khi vừa ngủ dậy và trước bữa ăn sáng khoảng 30 phút.
Khi mới bắt đầu uống loại nước ép này sẽ có không ít người cảm thấy khó chịu về hương vị và đôi cảm thấy rất khó để uống. Nếu bạn rơi vào trường hợp này thì chỉ nên bắt đầu với một lượng vừa đủ và làm quen dần với loại nước ép mỗi ngày. Sau khi đã cảm nhận được trọn vẹn những “tinh túy” của cần tây thì bạn sẽ rất dễ dàng nạp chúng vào cơ thể mà không cảm thấy khó chịu khi uống.
Công thức làm nước ép cần tây
Cần tây nguyên chất
Với những ai đã quá quen thuộc với mùi vị nguyên bản của cần tây thì chắc hẳn sẽ không cần phải kết hợp thêm nguyên liệu nào khác để dễ uống hơn. Hoặc nếu bạn muốn cảm nhận rõ ràng nhất hương vị của loại nước ép này thì chỉ cần sử dụng nguyên liệu duy nhất là cần tây, sau đó ép lấy nước và cho thêm một ít đường (có thể sử dụng đường ăn kiêng).
Thức uống sẽ ngon hơn nếu bạn cho thêm vài viên đá hoặc để trong ngăn mát tủ lạnh từ 15-20 phút rồi sau đó thường thức.
Cần tây + cà rốt + dưa leo
Loại nước ép này có phần thanh mát hơn bởi có sự xuất hiện của dưa leo. Khi bạn uống nước ép là bạn đang uống những gì tinh túy nhất từ các loại hoa, quả, thực vật mà bạn kết hợp.
Bạn cần chuẩn bị:
- 5 cây cần tây
- 2 củ cà rốt
- ½ trái dưa leo
- 1 muỗng cà phê đường (bạn có thể dùng đường ăn kiêng nếu thích)
Cách làm:
- Cà rốt gọt sạch vỏ và cắt thành từng đoạn nhỏ, dưa leo sau khi chẻ làm đôi thì bạn nên gọt bỏ phần ruột.
- Cần tây thì rửa sạch bụi bẩn và cắt gọn thành từng đoạn
- Cho lần lượt các nguyên liệu vào máy ép lấy nước. Thêm 1 muỗng cà phê đường vào ly nước ép, thêm đá viên tùy thích rồi thưởng thức.
Cần tây + táo + thơm
Nếu bạn muốn hương vị nước ép có vị chua thanh thì hãy kết hợp táo và thơm kèm với cần tây. Với những ai chưa thể làm quen với mùi vị “lạ” của cần tây thì táo và thơm sẽ là vị cứu tinh của món nước ép này.
Bạn cần chuẩn bị:
- 200g cần tây
- 1 quả táo
- ½ quả thơm
- ½ củ gừng (nếu thích)
Cách làm:
- Cần tây rửa sạch, cắt khúc. Táo, thơm cắt miếng, gừng gọt vỏ.
- Cho lần lượt cần tây, táo, thơm, gừng vào máy ép trái cây, ép lấy nước, bỏ bã.
- Cho nước ép ra ly và thêm đá viên vào rồi bắt đầu thưởng thức.
Tham khảo các video chia sẻ về cách giảm cân từ nước ép cần tây:
Mời bạn đọc các bài viết liên quan:
- 7 sai lầm khi giảm cân có thể bạn đang mắc phải, lưu ý ngay!
- 8 sai lầm thường gặp khi ăn kiêng giảm cân, hầu hết mọi người đều mắc phải
- Mách bạn cách uống nước chanh giảm cân đơn giản cực hiệu quả
Tài liệu tham khảo:
- Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec
- Medical Medium
- Medical News Today
- Cảm ơn bạn đã quan tâm đến bài chia sẻ trên, hãy theo dõi để cập nhật thêm nhiều thông tin bổ ích nhé!